Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước và thoát nạn trong đám cháy cho học sinh

THÀNH CÔNG - KHÁNH HOÀNG |

(QNO) - Công an TP.Tam Kỳ vừa phối hợp Phòng LĐ-TB&XH TP.Tam Kỳ tổ chức tuyên truyền về kỹ năng phòng tránh đuối nước và thoát nạn trong đám cháy cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh. Ảnh: K.H
Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh. Ảnh: K.H

Với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phước Hoà), Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh), buổi tuyên truyền đã tạo được sức hút hấp dẫn cho các em nhờ cách tiếp cận, tuyên truyền trực quan, sinh động, kết hợp những bài học kỹ năng quan trọng.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an TP.Tam Kỳ đã phổ biến các kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây ra đuối nước, các giải pháp phòng, tránh đuối nước, cách xử lý tai nạn đuối nước, cách sử dụng phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi....

Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; những kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Hoạt động này sẽ được Công an TP.Tam Kỳ duy trì, nhân rộng trong thời gian tới. Ảnh: K.H
Hoạt động này sẽ được Công an TP.Tam Kỳ duy trì, nhân rộng trong thời gian tới. Ảnh: K.H

Hoạt động này được tổ chức trong thời điểm đầu mùa nắng nóng, tai nạn đuối nước và hỏa hoạn thường hay xảy ra, có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố về đuối nước, phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Theo kế hoạch, trong những ngày đến, Công an TP.Tam Kỳ sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện hoạt động tuyên truyền về kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra, phòng tránh đuối nước và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh 10 trường bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

TAGS