Đưa vào sử dụng cầu treo ở xã Trà Vân

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Sáng nay 5/9, nhân ngày khai giảng năm học mới, thầy và trò ở điểm trường Ông Cường và người dân ở thôn 1 xã Trà Vân (Nam Trà My) đón thêm niềm vui là cây cầu treo bắc qua suối đã hoàn thành và khánh thành đúng vào ngày tựu trường.

Lễ khánh thành cây cầu treo bắc qua làng Ông Cường (xa Trà Vân) vào sáng ngày 5/9. Ảnh: Thầy giáo Vỹ cung cấp.
Lễ khánh thành cây cầu treo bắc qua làng Ông Cường (xa Trà Vân) vào sáng ngày 5/9. Ảnh: Thầy Vỹ cung cấp.

Thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vừ A Dính (xã Trà Don), kiêm chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối yêu thương huyện Nam Trà My cho biết, cây cầu treo bằng sắt có chiều dài hơn 28m bắc qua làng ông Cường ở thôn 1 (xã Trà Vân) được khởi công vào tháng 7/2023 và đến nay hầu hết hạng mục thi công đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Cây cầu bằng sắt có chiều dài 28m nối liền đôi bờ suối. Ảnh: Thầy Vỹ cung cấp.
Cây cầu bằng sắt có chiều dài 28m nối liền đôi bờ suối. Ảnh: Thầy Vỹ cung cấp.

Cây cầu này do Bếp cơm vạn tình của sư cô Huyền Cơ và mạnh thường quân đóng góp và được người dấn địa phương cùng nhau góp 200 ngày công để xây dựng. Tổng chi phí xây dựng cầu gần 120 triệu đồng.

Cây cầu này sẽ phục vụ cho việc đi lại cho 400 nhân khẩu và học sinh trên địa bàn xã Trà Vân và các xã lân cận. Trước đây, chưa có cây cầu vào mùa mưa, học sinh phải băng qua suối mới đến được điểm trường để học.

“Giấc mơ có cầu bắc qua suối của bà con, nhất là học sinh bây giỡ đã thành hiện thực. Bà con trong làng ai cũng vui mừng và biết ơn những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ” – thầy Vỹ chia sẻ.

Nhà hảo tâm chụp ảnh lưu niệm trên câu cầu treo vừa hoàn thành. Ảnh: Thầy Vỹ cung cấp.
Nhà hảo tâm chụp ảnh lưu niệm trên câu cầu treo vừa hoàn thành. Ảnh: Thầy Vỹ cung cấp.

TAGS