Kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Tại Công văn 6827 ban hành ngày 30.9, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức giao thông, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa có hành trình đi ngang qua địa bàn Quảng Nam đã được cấp giấy nhận diện xe ưu tiên hoạt động trên luồng xanh (có mã QR Code) không vào nội tỉnh thì đi theo đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoặc đường Hồ Chí Minh nhánh Đông - quốc lộ 14B để di chuyển qua khỏi địa phận Quảng Nam.

Trường hợp không có giấy nhận diện nhưng lái xe, người trên xe xuất trình được bản chính giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và cam kết lưu thông đúng lộ trình thì được phép di chuyển qua khỏi địa phận Quảng Nam.

Trường hợp không xuất trình được bản chính giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực và chưa khai báo y tế thì hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch để kiểm tra và xử lý theo quy định về phòng chống dịch. Nếu âm tính thì được phép di chuyển, trường hợp dương tính thì tổ chức cách ly, điều trị theo quy định.

Đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa đi vào Quảng Nam, nếu có giấy nhận diện xe ưu tiên hoạt động trên luồng xanh thì lực lượng kiểm soát quét mã QR Code trên giấy nhận diện để kiểm tra nhanh thông tin về phương tiện, người trên phương tiện, hiệu lực của giấy xét nghiệm, hành trình vận chuyển. Nếu đáp ứng các yêu cầu thì cho phương tiện lưu thông ngay qua chốt kiểm soát dịch.

Trường hợp xe ô tô không có giấy nhận diện nhưng lái xe và người trên xe xuất trình bản chính giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, có giấy vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc lệnh điều động xe nội bộ của cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công, giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn hiệu lực và đã khai báo y tế thì cho phương tiện lưu thông qua chốt kiểm soát dịch; yêu cầu lái xe và người trên xe tuân thủ nguyên tắc “1 cung đường, 2 địa điểm”.

Trường hợp xe ô tô không có giấy nhận diện và lái xe, người trên xe không xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, chưa khai báo y tế thì hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt kiểm soát dịch. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện và người trên xe bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, đồng thời yêu cầu khai báo y tế. Nếu âm tính thì được phép đi vào; trường hợp dương tính phải tổ chức cách ly, điều trị theo quy định.

Đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa đi đến Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi có giấy nhận diện thì cho phép xuống tại nút giao cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành để đi thẳng đến Khu kinh tế Dung Quất nhưng yêu cầu lái xe phải cam kết không dừng, đỗ và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối với xe ô tô vận chuyển công nhân, chuyên gia đi qua địa bàn tỉnh thì hướng dẫn lái xe đi vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoặc đi theo quốc lộ 14B đi đường Hồ Chí Minh, nhánh Đông để di chuyển qua khỏi địa phận Quảng Nam.

Đối với xe vận chuyển công nhân, chuyên gia đi/đến địa bàn tỉnh thì lái xe, người phục vụ trên xe, công nhân, chuyên gia đi trên xe phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch. Có thông báo của đơn vị tổ chức vận chuyển công nhân, chuyên gia gửi cho Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh...

Trên các tuyến giao thông, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên tuyến, kiểm tra đối với các xe có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn giao thông; đồng thời đảm bảo tuyệt đối không để ùn tắc giao thông trên tuyến.

Xem toàn văn văn bản tại đây.

TAGS

Yêu cầu tuân thủ nghiêm việc vận chuyển hàng hóa ra vào Quảng Nam

M.LINH -N.PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 7.8, UBND tỉnh ban hành Công văn 5101 yêu cầu tăng cường công tác quản lý vận chuyển hàng hóa ra, vào địa bàn tỉnh Quảng Nam trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Tuân thủ nghiêm các quy định khi vận chuyển hàng hóa ra vào Quảng Nam

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 29.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4835 về vận chuyển hàng hóa ra vào địa bàn Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Từ 0 giờ ngày 30.7, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có giấy nhận diện có QR Code vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả tuyến cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị phạm vi cả nước.

Giám sát, quản lý chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa từ Quảng Nam đi Quảng Ngãi và ngược lại

X.H |

* Không để người lao động về Quảng Ngãi khi địa phương này đang cách ly, giãn cách xã hội

(QNO) - Ngày 10.7, UBND tỉnh có văn bản số 4235 về việc tăng cường quản lý người lao động thường trú ở Quảng Ngãi làm việc tại Quảng Nam, người vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ địa phương đi Quảng Ngãi và ngược lại để phòng chống dịch.

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa đặc thù

KHÁNH LINH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở: Công Thương, Giao thông vận tải, Y tế và Công an tỉnh về tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa có tính đặc thù vào địa bàn Quảng Nam.

Kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa vào Quảng Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 22.6, Sở Công Thương Quảng Nam có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp thông báo đến doanh nghiệp những quy định phòng chống dịch Covid-19 khi vận chuyển hàng hóa đến Quảng Nam.

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 3245 yêu cầu các sở: Y tế, Giao thông vận tải, Công Thương; Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa.