Tam Kỳ có thêm tuyến đường Đà Nẵng và Nguyễn Tất Thành

P.V |

(QNO) - HĐND tỉnh vừa thông qua Nghị quyết số 77 thống nhất đặt tên 2 tuyến đường tại TP.Tam Kỳ, gồm đường Đà Nẵng và đường Nguyễn Tất Thành.

Đường Đà Nẵng có chiều dài hơn 5.760m, chiều rộng 34m. Điểm đầu giáp đường Võ Chí Công (sau khi hoàn thành tuyến đường điểm đầu là biển Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ), điểm cuối giáp quốc lộ 1.

Đường Nguyễn Tất Thành có chiều dài 11.000m, chiều rộng 12 - 60m (quy hoạch rộng 60m). Điểm đầu giáp biển Tam Thanh (xã Tam Thanh), điểm cuối giáp quốc lộ 40B (phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ).

TAGS

Quảng Nam có Ngân hàng tên đường và công trình công cộng

M.L |

(QNO) - Ngày 9.8, UBND tỉnh ra Quyết định 2262 ban hành Ngân hàng tên đường và công trình công cộng tỉnh Quảng Nam.

Tăng “vốn” cho ngân hàng tên đường

BẢO ANH |

Cùng với việc chỉnh trang, mở rộng phạm vi đô thị ở các thành phố, thị xã, những năm gần đây nhiều thị trấn, thị tứ tại các địa phương trong tỉnh cũng liên tục được mở rộng, nhiều khu vực dân cư được “phố hóa”. Đi liền với sự chuyển dịch ấy, nhiều trục đường và công trình công cộng mới hình thành và đòi hỏi được “định danh”...

Đặt tên đường và công trình công cộng phải gắn với quy hoạch phát triển đô thị

CHÂU NỮ |

(QNO) - Đó là một trong những nguyên tắc của quy chế đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 02/2021, có hiệu lực từ ngày 15.3.