Xe qua địa phương có dịch không được dừng đón, trả khách tại Quảng Nam

CÔNG TÚ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2754 ngày 12.5.2021, chiều cùng ngày, Sở GTVT Quảng Nam có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố cũng như các đơn vị liên quan về tạm dừng hoạt động vận tải hành khách có điểm đi và đến các địa phương có dịch Covid-19.

Xe khách liên tỉnh đi qua các địa phương có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa phận Quảng Nam (ảnh minh họa). Ảnh: CT
Xe khách liên tỉnh đi qua các địa phương có dịch không được dừng đỗ để đón, trả khách tại địa phận Quảng Nam (ảnh minh họa). Ảnh: C.T

Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh) có hành trình từ Quảng Nam đi TP.Đà Nẵng, đi đến các địa phương có dịch và ngược lại (trừ trường hợp đặc biệt).

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua TP.Đà Nẵng và các địa phương có dịch thì không được dừng đỗ để đón, trả khách trên địa bàn Quảng Nam. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt không qua các địa phương có dịch hoạt động bình thường.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách và không quá 20 người/chuyến (thực hiện giãn cách 2 ghế/hành khách) và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động chuyển hành khách đối với tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa từ bờ ra đảo, vận tải khách ngang sông, vận tải khách trong lòng hồ không quá 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến.

Sở GTVT yêu cầu các bến xe trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, vận tải khách bằng xe buýt đi và đến các địa phương có dịch. Thanh tra Sở GTVT, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Thời gian tạm dừng các hoạt động vận tải khách nêu trên bắt đầu từ ngày 13.5 cho đến khi có thông báo mới.

TAGS

Từ ngày 13.5, Quảng Nam tạm dừng vận tải khách liên tỉnh đến địa phương có dịch

CÔNG TÚ |

(QNO) - Trưa nay 12.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2754 gửi các Sở: Giao thông vận tải (GTVT), Y tế, Công Thương; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam; UBND các huyện, thị xã, thành phố về thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực GTVT.

Đề nghị dừng vận chuyển khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, sáng nay 12.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các đơn vị, địa phương siết chặt quản lý tại các chốt kiểm soát và tăng cường hoạt động của tổ giám sát cộng đồng.

Quảng Nam quy định 7 địa điểm được phép dừng, trả khách đối với phương tiện vận tải đến từ địa phương có dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1244 quy định các điểm dừng, trả khách và phương án quản lý, kiểm soát tại các điểm dừng, trả khách, hàng hóa của phương tiện vận tải từ địa phương có dịch Covid-19 đến địa bàn Quảng Nam.

Hạn chế vận chuyển khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại

CÔNG TÚ |

(QNO) - Chiều nay 9.5, Sở GTVT Quảng Nam có công văn gửi Sở GTVT Đà Nẵng, các đơn vị kinh doanh vận tải (KDVT) hành khách đường bộ, bến xe khách trên địa bàn tỉnh và Thanh tra Sở GTVT về việc hạn chế phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại để phòng chống dịch Covid-19.