(QNO) - Ngày 6.1, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021.
Kế hoạch đặt mục tiêu chung là bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2021.
Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 10.1 đến hết 15.3. Trong đó, tập trung công tác truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương.
Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP vào dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa lễ hội xuân năm 2021. Công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP; phổ biến các cơ sở, cá nhân, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Đẩy mạnh các hoạt động thanh, kiểm tra. Trong đó, tại tuyến tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra tại 9 huyện, thị xã, thành phố. Tại địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ huyện, thị xã, thành phố đến xã, phường, thị trấn. Thời gian triển khai thanh tra, kiểm tra từ ngày 18.1 đến 15.3.