Tin nổi bật

HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

PHAN VINH 30/03/2024 14:15

(QNO) - Sáng 30/3, Hội đồng hương (HĐH) huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 19 nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo huyện Núi Thành và hơn 300 bà con đồng hương.

img_5910.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt của HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ảnh: PHAN VINH

Năm 2023, HĐH huyện Núi Thành đã thực hiện được rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê nhà như trao tặng 107 suất học bổng cho học sinh các cấp với số tiền là 236 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết trị giá 203 triệu, 1 căn nhà cho nạn nhân dioxin trị giá 50 triệu đồng, trao tặng 73 tủ sách nhân ái cho thư viện trong các trường học có giá trị 155 triệu đồng, phối hợp với Báo Thanh Niên kêu gọi ủng hộ số tiền 93 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Tuy ở Tam Nghĩa.

anh-man-hinh-2024-03-30-luc-10.46.51.png
HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trao nhà tình nghĩa cho người dân ở quê nhà. Ảnh: PHAN VINH

Tại TP.Hồ Chí Minh, trong năm qua HĐH huyện Núi Thành vẫn duy trì các hoạt động gắn kết bà con đồng hương qua việc thường xuyên thăm hỏi chia sẽ với các hoàn cảnh khó khăn ốm đau bệnh tật… Trong đó, tiêu biểu là việc trao 50 suất quà của Thầy Thích Nhuận Tâm cho bà còn đồng hương có hoàn cảnh khó khăn, cô Nguyễn Thị Thu Hương - CEO Trung Tâm Anh Ngữ GEE-O đã trao 10 suất học bổng tiếng Anh trị giá 280 triệu đồng cho 10 con em học sinh đồng hương có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại TP.Hồ Chí Minh.

img_5923.jpg
UBND huyện Núi Thành tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động đồng hương. Ảnh: PHAN VINH

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện Núi Thành đánh giá cao những hoạt động gắn kết, giúp đỡ bà con và hướng về quê nhà của HĐH huyện Núi Thành trong những năm qua.

[VIDEO] - Đại diện lãnh đạo huyện Núi Thành chia sẻ tại buổi gặp mặt:

"Cùng với sự phát triển chung của huyện Núi Thành không thể thiếu những đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương đang sinh sống và làm việc ở mọi miền tổ quốc, trong đó có bà con ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Chúng tôi hy vọng, HĐH huyện Núi Thành sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần kết nối, tạo thành một khối đoàn kết để cùng địa phương phát triển quê hương giàu đẹp" - ông Sinh nói.

img_5928.jpg
Tri ân các vị cao niên đã có nhiều đóng góp cho công tác đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: PHAN VINH

Dịp này, HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trao quà tri ân đến các vị cao niên, người có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

img_5930.jpg
Trao học bổng cho các em có thành tích xuất sắc năm 2023. Ảnh: PHAN VINH

HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh cũng ra mắt ban chấp hành gồm 23 thành viên, ông Nguyễn Tân giữ chức chủ tịch HĐH huyện Núi Thành.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
HĐH huyện Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO