(QNO) - Ngày 19.8, cán bộ Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm trà lá lao tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) để hỗ trợ người dân quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương đến du khách.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm trà lá lao. Ảnh: KHIẾU THỊ HOÀI |
Tại gian hàng, du khách trong và ngoài nước được uống thử nước trà lá lao; nghe cán bộ Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An giới thiệu về các thành phần, công dụng của loại nước uống này, thông qua tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.
Hái lá lao là một trong những nghề gia truyền của nhiều hộ dân xã đảo Tân Hiệp. Ban đầu chỉ để sử dụng trong đời sống hằng ngày. Những năm gần đây, khi du lịch Cù Lao Chàm phát triển, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã hỗ trợ người dân xã đảo phát triển thành sản phẩm du lịch để đa dạng hóa sinh kế, cải thiện thu nhập cho người dân.
Theo đó, đến nay đã có 36 hộ dân đăng ký là thành viên sản xuất trà lá lao, trà túi lọc dùng để giải khát, tại Hội Nông dân xã Tân Hiệp. Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã tổ chức khám kiểm tra sức khỏe để cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tham gia kinh doanh; hỗ trợ các túi giấy kraft, label có logo nhãn hiệu trà lá lao và tổ chức đào tạo người dân cách sử dụng các thiết bị máy móc...
Gian hàng thu hút đông đảo du khách. Ảnh: KHIẾU THỊ HOÀI |
Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá sản phẩm trà lá lao, như đề xuất sử dụng hàng trăm gói trà lá lao làm quà tặng cho đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã Tân Hiệp, tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm trong dịp lễ hội Hội An - Nhật Bản lần 16...
Được biết, trung tâm đang tiến hành chuyển giao công nghệ đóng gói, quy trình quảng bá sản phẩm để người dân Cù Lao Chàm chủ động, nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc kinh doanh sản phẩm trà lá lao nhằm phát triển hơn nữa loại sản phẩm đặc trưng này.
KHIẾU THỊ HOÀI