Học sinh Tiên Phước đến trường trở lại

NGUYỄN HƯNG 29/11/2021 14:05

(QNO) - Sau gần 1 tuần nghỉ học để phòng dịch Covid-19, sáng nay 29.11, gần như toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện Tiên Phước quay lại trường học trực tiếp.

Học sinh trên địa bàn huyện Tiên Phước quay lại học trực tiếp vào sáng nay 29.11.2021
Học sinh Tiên Phước học trực tiếp trở lại vào sáng nay 29.11. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Tất cả trường trên địa bàn Tiên Phước đã vệ sinh phòng học, chuẩn bị nước sát khuẩn và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại học tập trong điều kiện “bình thường mới”.

Cô giáo Phạm Thị Túy Lanh - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng (thị trấn Tiên Kỳ) cho biết, nhà trường cũng chuẩn bị tình huống khi có học sinh nhiễm Covid-19. Đối với học sinh, khi đến trường sẽ vào thẳng lớp học, lúc chuyển tiết thì ở trong lớp chứ không được ra chơi. Một lớp học hiện có F1 và F2 nên tạm thời cho lớp đó nghỉ học, đợi kết quả xét nghiệm Covid-19.

Tại Trường Mầm non Tiên Kỳ, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Hiệu trưởng cho biết, khi tổ chức dạy học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng phải chờ hết dịch. Nhưng trên thực tế “Zero Covid” trong cộng đồng là điều khó đạt được trong khoảng thời gian trước mắt nên nhà trường chia sẻ với những lo lắng này, đồng thời động viên phụ huynh đưa con em đến trường, đảm bảo học tập an toàn.

Riêng Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) đang bị phong tỏa và Trường Tiểu học Tiên Hiệp có thầy giáo nhiễm Covid-19 nên tạm thời dạy học trực tuyến. Ngoài ra, học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung hoặc sinh sống, cư trú trong vùng có dịch Covid-19 vẫn sẽ học trực tuyến.

Tiên Phước có gần 1.500 học sinh đang theo học ở 4 cấp học. UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các trường chủ động xây dựng phương án dạy học một cách hợp lý, không để các em tụ tập đông và quản lý học sinh bảo đảm phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Học sinh Tiên Phước đến trường trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO