Hành động vì cộng đồng

THÀNH CÔNG - LÊ TUẤN |

Thời gian qua, Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Ninh không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, tích cực làm theo lời Bác, trở thành những người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn chủ động và sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào.

Hội phụ nữ Công an huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” ở xã Tam Lãnh. Ảnh: C.T
Hội phụ nữ Công an huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” ở xã Tam Lãnh. Ảnh: C.T

Gắn với chuyên môn

Song song với triển khai thực hiện chủ đề hành động “Phụ nữ Công an huyện chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thời gian qua Hội phụ nữ Công an huyện Phú Ninh đã có nhiều hoạt động hưởng ứng học tập và làm theo gương Bác Hồ bằng những giải pháp hữu hiệu. Đại úy Đỗ Thu Hà - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện chia sẻ, với đặc thù đơn vị cấp huyện, hội viên công tác dàn trải tại các đội nghiệp vụ, đồn công an, hội đã linh hoạt gắn phong trào hành động với công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng đơn vị. “Trên lĩnh vực chuyên môn phụ trách, từng hội viên đề ra những nội dung thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Nhờ đổi mới cách làm gắn liền với nhiệm vụ chính trị, hội đã tạo sự chủ động cho từng hội viên, nhờ đó mà tinh thần, trách nhiệm và tính sáng tạo của chị em được phát huy. Nhiều nội dung, giải pháp về công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được các chị em mạnh dạn tham mưu lãnh đạo triển khai, đóng góp vào thành quả chung của Công an huyện” - Đại úy Đỗ Thu Hà thông tin.

Vào thứ Bảy hằng tuần, Hội Phụ nữ Công an huyện tích cực tham gia cùng Đoàn thanh niên, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành cấp phát chứng minh nhân dân tại nhà cho người già yếu, neo đơn không có điều kiện đi lại. Trong đợt mưa lũ cuối năm 2018, tạm gác những bộn bề của công việc, chị em đã tích cực cùng đơn vị giúp dân, hoàn thành tốt vai trò hậu cần, tiếp tế lương thực. “Trong các lần thực hiện nhiệm vụ đột xuất, nhiều đồng chí được lãnh đạo Công an huyện tuyên dương trước tập thể đơn vị vì có thành tích xuất sắc. Sự ghi nhận của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã tạo động lực rất lớn để chị em chúng tôi thực hiện nhiệm vụ” - Đại úy Đỗ Thu Hà chia sẻ.

Hành động vì cộng đồng

Không dừng lại ở lĩnh vực chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Ninh đã tích cực vận động và tham gia các hoạt động xã hội, hướng về cơ sở. Phong trào “nuôi heo đất” được chị em duy trì, tạo nguồn quỹ thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Việc làm này tuy đơn giản nhưng đã thu hút được sự hưởng ứng của tất cả hội viên. Đại úy Đỗ Thu Hà kể, năm 2018, nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, chị em đã tổ chức bữa cơm thân mật với gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tự (ở thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân), cùng lắng nghe, tâm sự với mẹ. Hay nhiều năm nay, đều đặn vào thứ Ba hằng tuần, chương trình “bát cháo nghĩa tình” được các chị duy trì, mang tặng bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh...

Những hoạt động ý nghĩa của hội viên phụ nữ đã tạo được sức lan tỏa đến toàn đơn vị Công an huyện Phú Ninh. Chị em kêu gọi đồng nghiệp là cán bộ chiến sĩ ở cơ quan chung sức, ủng hộ kinh phí để triển khai nhiều hơn các hoạt động từ thiện. Những bước đi cứ nối dài, từ sự tận tâm, nhiệt tình và cả tình cảm của các chị dành cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trên địa bàn. Đầu năm học 2018 - 2019, Hội Phụ nữ Công an huyện kết nối với Đội Cảnh sát giao thông đơn vị tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Trà Sung (xã Tam Lãnh). Hay như nhân dịp Tết Trung thu, hội tham gia cùng Đội Xây dựng phong trào về an ninh Tổ quốc triển khai hoạt động “Trung thu cho em”, mang Tết Trung thu đến với nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Trung tá Nguyễn Quốc Hà - Phó Trưởng Công an huyện Phú Ninh cho biết, trong năm qua, hoạt động của Hội Phụ nữ đơn vị đã dần đi vào chiều sâu, góp phần  thúc đẩy phong trào của Công an huyện ngày càng đi lên. “Chị em đã học Bác từ những việc giản đơn nhưng xây dựng chương trình hoạt động rất cụ thể, thiết thực, gắn hết trách nhiệm và tình cảm của mình trong các hoạt động đó. Không chỉ mang ý nghĩa về từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phong trào của chị em hội viên còn góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị” - Trung tá Hà nhận xét.

THÀNH CÔNG - LÊ TUẤN