(QNO) - Bà Phạm Thị Ngọc Dung - Phó trưởng Phòng Thương mại và du lịch TP.Hội An thông tin, từ ngày 14 - 20.3, liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 sẽ diễn ra tại 12 nhà hàng lớn trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên Hội An đăng cai tổ chức sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, với sự tham gia của 12 đầu bếp đến từ tổ chức Hiệp hội đầu bếp thế giới và 12 đầu bếp uy tín tại địa phương.
Theo đó, các đầu bếp hàng đầu thế giới sẽ bốc thăm chọn ngẫu nhiên một trong số 12 nhà hàng lớn trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình suốt 1 tuần diễn ra liên hoan. Các đầu bếp sẽ trổ tài ẩm thực, sẽ bày trí không gian ẩm thực sao cho thực khách khi đặt chân vào nhà hàng sẽ nhận ra ngay lập tức đầu bếp đó đến từ quốc gia nào. Các đầu bếp cũng sẽ trổ tài chế biến món ăn đặc trưng của quê hương mình dựa trên các nguyên liệu đặc trưng tại Việt Nam nhằm phục vụ khách du lịch. Đêm khai mạc và bế mạc liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra tại khu vườn tượng Hội An (phường Cẩm Phô, Hội An).
HOÀNG LIÊN