Du lịch

Hội An tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan tại làng mộc Kim Bồng

PHAN SƠN 24/05/2024 08:20

UBND TP.Hội An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan tại làng mộc Kim Bồng nhằm bảo tồn, khôi phục và phát huy các giá trị lịch sử - văn hóa truyền thống của làng mộc Kim Bồng, hình thành điểm tham quan mới phục vụ du khách.

z4723887882307_dc4f79199b8baf31354f695efa1ea308.jpg
Du khách trải nghiệm tại làng mộc Kim Bồng. Ảnh: PHAN SƠN

Theo đó, trong giai đoạn 1, chương trình tham quan tại Trung tâm làng nghề Kim Bồng bao gồm giới thiệu về lịch sử - văn hóa làng mộc Kim Bồng; tham quan nhà trưng bày làng nghề truyền thống và trải nghiệm hoạt động trình diễn nghề truyền thống của làng Kim Bồng xưa như nghề dệt chiếu, đan thúng chai, đan rổ bội; tham quan các cơ sở đóng, sửa tàu thuyền; tham quan, trải nghiệm tại các cơ sở sản xuất mộc, xem thợ chế tác sản phẩm mộc; tham quan chợ Cẩm Kim và tìm hiểu đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương.

Đối với người lớn, giá vé tham quan là 35.000 đồng/khách, đối với khách đoàn cứ 15 khách được giảm 1 vé. Trẻ em trên địa bàn TP.Hội An được miễn phí vé tham quan, trẻ em ngoài địa bàn thành phố được giảm 50% so với giá vé người lớn.

Khách tham quan mua từ 8 vé trở lên sẽ được miễn phí dịch vụ hướng dẫn, thuyết minh. Quà tặng cho khách có vé tham quan là 1 sản phẩm lưu niệm từ nghề truyền thống của xã Cẩm Kim.

Sau khi tổ chức ổn định chương trình tham quan cơ bản theo vé tham quan, trong giai đoạn 2, thành phố sẽ tổ chức thêm các chương trình tham quan liên kết như tham quan trung tâm làng nghề kết hợp với các điểm di tích lịch sử - văn hóa, trải nghiệm các nghề khác tại Cẩm Kim; phối hợp mở rộng các chương trình tham quan về du lịch cộng đồng; tham quan trung tâm làng nghề kết hợp trải nghiệm sinh thái - nông nghiệp sạch - ngư nghiệp; các chương trình tham quan liên kết nội vùng Hội An và các địa phương lân cận.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Hội An tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan tại làng mộc Kim Bồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO