(QNO) - Sáng 9.11, tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) diễn ra hội thảo quốc tế về phòng và kiểm soát ung thư. Tham dự hội thảo có các giáo sư, phó giáo sư đến từ Đại học Y tế công cộng Havard (Hoa Kỳ), Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), Trung tâm Phòng chống ung thư quốc gia Nhật Bản, Đại học Y Hà Nội, Hội Ung thư Việt Nam...
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T |
Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều báo cáo khoa học liên quan tới các vấn đề phòng chống ung thư như: triển vọng nghiên cứu chất gây ung thư HCAs trong thức ăn để kiểm soát ung thư; các chất gây ung thư trong thức ăn và nguy cơ mắc ung thư; vai trò của hệ sinh thái vi sinh trong ăn uống, béo phì và ung thư...
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều diễn giả và sinh viên. Ảnh: Q.T |
Một số diễn giả tham gia hội thảo cũng trình bày các tham luận phản ánh thực trạng các mối nguy hại đến sức khỏe của người Việt Nam hiện nay như: hút thuốc lào và nguy cơ ung thư dạ dày ở nam giới Việt Nam, tử vong do các bệnh không lây nhiễm ở Nghệ An giai đoạn 2005 - 2014...
QUỐC TUẤN