Mùa sứa giêng hai

B.T.V |

Là người Quảng, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến món sứa mỗi độ giêng hai. Mùa sứa bắt đầu từ tháng Chạp đến hết tháng Ba. Đặc biệt sứa xuất hiện nhiều trên các nhánh sông Trường Giang (Núi Thành). 

Vớt sứa trên sông Trường Giang. Ảnh: NGUYỄN QUỲNH
Vớt sứa trên sông Trường Giang. Ảnh: NGUYỄN QUỲNH

Ngày xưa, mẹ tôi dù không nấu được nhiều món cầu kỳ, nhưng đến mùa vẫn đãi các con thau sứa trộn giòn thơm lừng rau mùi. Sau này mỗi đứa đi mỗi nơi, món sứa trộn như thức quà cho ký ức.

Nếu muốn vừa đi chợ vừa trải nghiệm, sáng sớm bạn có thể giong xe vào vịnh An Hòa để mua sứa. Đi trên cung đường này cũng rất thú vị, tận hưởng nét phóng khoáng của thiên nhiên mở về phía biển. Sẵn dịp, bạn có thể ghé “cung đường hải sản” ở biển Rạng để thưởng thức nhiều món ngon như cá chuồn nướng muối ớt, cua rang me, cá hanh cá hồng hấp hay nấu cháo... Và hẳn nhiên, sứa trộn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng ven biển này.

Không có điều kiện đi xa, nhiều quán hải sản xứ Quảng vẫn thường có món sứa trộn cho thực khách, để yêu vị quê hương.

TAGS