[Infographic] - Cảnh báo các cấp độ rủi ro nắng nóng, hạn hán

H.ĐẠO - H.TIÊN |

(QNO) – UBND tỉnh vừa phê duyệt Phương án ứng phó với thiên tai theo các cấp độ rủi ro, trong đó có cảnh báo về tình trạng nắng nóng, hạn hán.

 
 

TAGS

[Infographic] - 12 lưu ý phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

T.CÔNG - T.TRINH |

(QNO) - Những diễn biến bất thường của thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp, cộng với nhu cầu sử dụng điện gia tăng dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình và cháy rừng tăng cao. Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn PCCC mùa nắng nóng.

Sốc nhiệt do nắng nóng và cách phòng tránh

V.THU (Theo suckhoedoisong.vn) |

(QNO) - Hầu hết sốc nhiệt xảy ra khi mọi người tập thể dục, lao động, di chuyển trong thời tiết quá nóng và ẩm ướt mà không bù đủ dịch mất qua mồ hôi.

Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng

H.ĐẠO - V.TÂY |

(QNO) - Đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài những ngày qua khiến người lao động vất vả hơn nhất là với những người phải lao động ngoài trời.

[Infographic] – Những lưu ý giữ gìn sức khỏe trong mùa nắng nóng

VĂN TÂY - TUYẾT TRINH |

(QNO) - Để bảo vệ sức khỏe người dân khi lao động trong môi trường nắng nóng ở nhiệt độ cao, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cần lưu ý dưới đây.

Chủ động phòng bệnh do nắng nóng

XUÂN HIỀN |

Tuy số bệnh nhân nhập viện do nắng nóng tại Quảng Nam đợt này không tăng đột biến nhưng số ca khám điều trị bệnh lý mùa hè vẫn cao. Dự báo sắp tới các đợt nắng nóng còn kéo dài, người dân cần tránh các tình huống có thể gây bệnh.