[Infographic] - Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trực tuyến như thế nào?

CHÂU NỮ - HÒA TIÊN |

(QNO) - Người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 trực tuyến qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm vắc xin online, tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (tiemchungcovid19.gov.vn/portal).
Đăng ký tiêm vắc xin trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Ảnh: N.T

Bộ Y tế đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất trong lịch sử (từ tháng 7.2021 đến tháng 4.2022).

Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm vắc xin online, tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên Cổng  thông tin tiêm chủng Covid-19 (tiemchungcovid19.gov.vn/portal).

Với việc đăng ký trực tuyến, người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh, tránh thất lạc, tránh trùng lặp.

Hệ thống không thể hiện việc đăng ký trước sẽ được tiêm trước mà chia theo các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định. Người dân cung cấp thông tin theo nhóm đối tượng trên hệ thống, dựa vào đó hệ thống phân loại để sắp xếp lịch tiêm phù hợp.

Người dân có thể đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 trực tuyến theo 2 cách dưới đây:

 

TAGS

4 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3

AN BÌNH |

(QNO) - Hôm nay 27.7, Sở Y tế ban hành Công văn 1892 về đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021.

Phấn đấu đến hết quý I.2022, hơn 70% dân số Quảng Nam được tiêm vắc xin Covid-19

M.L |

(QNO) - Ngày 21.7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 4568 triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 - 2022.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 theo đúng quy định

Theo suckhoedoisong.vn |

(QNO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký liên tiếp 2 công văn hỏa tốc gửi UBND và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực hiện nghiêm túc việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 và tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

[VIDEO] - Cận cảnh xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vắc xin của THACO

HOÀNG LY - HỒ QUÂN |

(QNO) – Vừa qua, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã thiết kế, sản xuất và đưa vào vận hành loại xe chuyên dụng vận chuyển và tiêm vắc xin, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước. Với tính năng hiện đại, dễ vận hành, phù hợp với mọi địa hình, loại xe này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho ngành y tế Việt Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin diện rộng. Hiện 126 xe ô tô chuyên dụng này đã được tặng để Chính phủ sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sắp tới.

Ứng dụng đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 được tải về nhiều nhất dù còn nhiều bất cập

AN TRƯƠNG |

(QNO) - “Sổ sức khỏe điện tử” đã đứng đầu bảng xếp hạng những ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên cả hai nền tảng di động iOS và Android nhưng nhận về đánh giá thấp do còn nhiều bất cập.