[Infographic] - Làm gì để hạn chế cháy rừng trong mùa khô

HỒ QUÂN - HIỀN VI |

(QNO) – Thời tiết hanh khô, nắng nóng với nhiệt độ cao kéo dài cùng với việc dùng lửa bất cẩn là những nguyên nhân xảy ra các vụ cháy rừng vào mùa khô. Do đó, để hạn chế thiệt hại do cháy rừng gây ra, cần tuân thủ các biện pháp khuyến cáo về phòng cháy chữa cháy rừng của cơ quan chức năng.

 

TAGS

Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng

H.QUANG |

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế về phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) thời gian qua, UBND tỉnh vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCCR và chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách PCCCR. 

Quảng Nam có 714 điểm cảnh báo cháy rừng

NHÃ PHƯƠNG |

(QNO) - Tính đến cuối năm 2021, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng trên địa bàn Quảng Nam là hơn 768.446ha, chiếm 72,67% diện tích tự nhiên của tỉnh. Trong đó, rừng tự nhiên hơn 463.356ha, rừng trồng 216.829ha, đất chưa có rừng 89.027ha. Độ che phủ rừng đạt 58,61%.

Phòng chống cháy rừng ở Sông Thanh

TẤN SỸ - XUÂN LAM |

Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn phòng cháy chữa cháy rừng đến từng người dân; tiến hành ký cam kết đăng ký ngày, giờ, địa điểm đốt nương rẫy; đưa vào giao ước thi đua của từng thôn, tổ đoàn kết,… là cách mà Vườn quốc gia Sông Thanh và các địa phương trong lâm phận thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa hanh khô, mùa đốt nương làm rẫy của bà con.

Duy Xuyên triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng

H.QUANG |

Tại hội nghị triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn huyện Duy Xuyên vừa qua, ông Phan Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện cho rằng năm 2021, mặc dù các ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiều biện pháp PCCCR; UBND huyện đã rất quan tâm đầu tư thêm trang thiết bị để tăng cường chữa cháy rừng, tuy nhiên công tác PCCCR vẫn còn hạn chế. 

Quảng Nam có 121 xã trong vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng

TÙNG CHI |

(QNO) - Quảng Nam có 121 xã thuộc vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng, trong đó 37 xã thuộc vùng rất xung yếu.

Tây Giang chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa đốt thực bì

H.QUÂN - H.TIẾN |

(QNO) – Tây Giang đang lên phương án phòng chống cháy rừng ở từng địa bàn cụ thể khi đồng bào bắt đầu vào mùa phát rẫy, đốt thực bì.