(QNO) - Sáng nay 28/2, Đại hội TD-TT thị xã Điện Bàn lần thứ X năm 2025 đã khai mạc tại Trung tâm TD-TT Bắc Quảng Nam. Đây là địa phương được chọn tỉnh tổ chức đại hội điểm cấp huyện (cùng với huyện Phước Sơn).
Đại hội TD-TT thị xã Điện Bàn lần thứ X quy tụ hơn 30 đoàn đến từ các xã, phường và cơ quan, ban ngành của thị xã. Đại hội diễn ra từ tháng 1 đến tháng 9/2025.
Các đoàn tranh tài ở 78 bộ huy chương, trong đó khối xã, phường thi đấu có 12 môn và khối cán bộ, viên chức, người lao động 3 môn.
Đây là một trong những nội dung quan trọng chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ Điện Bàn (5/4/1930 - 5/4/2025), 50 năm Ngày giải phóng Điện Bàn (29/3/1975 - 29/3/2025) và 10 năm thành lập thị xã Điện Bàn (2015-2025).
Theo bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, đại hội là một sự kiện đầy ý nghĩa, không chỉ là ngày hội của thể thao mà cũng là dịp để khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khỏe, đoàn kết và cống hiến vì sự phát triển chung của cộng đồng.
Đồng thời tạo nên nguồn cảm hứng lớn lao, là bước đệm vững chắc cho phong trào TD-TT phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Thị xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tổ chức thành công kỳ đại hội quan trọng này; qua đó sẽ tuyển chọn thành lập đoàn vận động viên tham gia các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam và quyết tâm đạt thành tích cao nhất.
Theo kế hoạch, Đại hội TD-TT thị xã Điện Bàn tổ chức 12 môn thi đấu, gồm cờ tướng, bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, bóng đá nam 11 người, bóng đá nữ 5 người, đua thuyền nam, đua thuyền nữ, bơi, Võ cổ truyền.
Đến nay, cờ tướng là môn đầu tiên được tổ chức; các môn còn lại sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, gần nhất là ngày 1/3 diễn ra môn bóng chuyền nữ.