Khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

M.ĐỨC 17/03/2023 08:43

(QNO) - Nhằm đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thanh toán của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh có liên quan tập trung triển khai nhiều biện pháp đồng bộ.

Cụ thể, Cục Thuế tỉnh tập trung đôn đốc, đẩy mạnh việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra của Tổng cục Thuế, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Tiếp tục rà soát, phân loại người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn là đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định để trực tiếp thông báo, hướng dẫn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

Công bố đường dây nóng tại Cục Thuế và các chi cục thuế, kịp thời nắm bắt và xử lý những vướng mắc thuộc thẩm quyền; báo cáo UBND tỉnh, Tổng cục Thuế giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban ngành thuộc tỉnh phối hợp với Cục Thuế tỉnh đề xuất các giải pháp nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước, trong đó tập trung vào khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, trọng tâm là lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng bán lẻ ít lấy hóa đơn (ăn uống, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, siêu thị, kinh doanh vàng bạc...).

Thường xuyên phối hợp chặc chẽ với cơ quan thuế để trao đổi thông tin về các đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để trốn thuế, thu lợi bất chính hoặc gây thất thu cho ngân sách nhà nước để tiến hành kiểm tra, thanh tra thuế hoặc điều tra xử lý nếu có dấu hiệu tội phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Khẩn trương triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO