“Chuyến xe khởi nghiệp” tham quan các mô hình kinh tế

TÂM ĐAN - THU VUI |

(QNO) - Ngày 28.12, Tỉnh đoàn tổ chức hành trình “Chuyến xe khởi nghiệp” năm 2021. 

 
 Tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao của anh Phạm Đình Chương (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). Ảnh: THU VUI

Tham gia hành trình, đoàn đến tham quan, trải nghiệm các mô hình kinh tế tại khu du lịch sinh thái của ông Phan Ngọc Anh, mô hình nuôi tôm công nghệ cao của anh Phạm Đình Chương (Duy Xuyên) và mô hình sản xuất nước mắm Cửa Khe gắn với du lịch làng nghề của anh Võ Nguyên Tùng (Thăng Bình).

Chia sẻ với đoàn tham quan, anh Võ Nguyên Tùng - Giám đốc Công ty Thương mại sản xuất và dịch vụ Cửa Khe Quảng Nam cho rằng, khởi nghiệp là một quá trình phấn đấu, có cố gắng, có đam mê thì sẽ thành công. Khởi nghiệp cần sự mạo hiểm, dấn thân nhưng phải biết chọn lĩnh vực thế mạnh của địa phương, phải hiểu biết thị trường. 

 
Tham quan mô hình sản xuất nước mắm Cửa Khe gắn với du lịch làng nghề của anh Võ Nguyên Tùng (huyện Thăng Bình). Ảnh: THU VUI
Hành trình "Chuyến xe khởi nghiệp" đã tạo cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm thực tế từ các mô hình kinh tế tiêu biểu, tạo cầu nối để giao lưu, học tập kinh nghiệm về khởi nghiệp. 

TAGS

Quảng Nam có 3 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

TÂM ĐAN |

(QNO) - Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức lễ trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đến dự.

Tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hội An

M.LỆ |

Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) TP.Hội An vừa tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội đã thông qua điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội KNĐMST TP.Hội An nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội An xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

P.S |

UBND TP.Hội An vừa ban hành kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn đến năm 2025, định hướng đến 2030. 

Phát triển sản phẩm khởi nghiệp

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Không dừng lại khi đã thành công với các sản phẩm, nhiều phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Thăng Bình luôn tìm tòi cái mới, khác biệt để có thể đưa sản phẩm vươn xa hơn.