Doanh nhân trẻ người Việt đồng sáng lập startup tỷ đô

TRẦN NGỌC |

(QNO) - Axie Infinity - game được xây dựng trên công nghệ blockchain - vừa được định giá hơn 2 tỷ USD. Điều đáng chú ý là Axie Infinity có 3 nhà đồng sáng lập là người Việt Nam.

Các nhà lãnh đạo của Sky Mavis
Các nhà lãnh đạo của Sky Mavis

Sky Mavis - nhà phát triển tựa game nổi tiếng Axie Infinity vừa huy động thành công số tiền 152 triệu USD trong vòng gọi vốn series B. Khoản vốn rót thêm này giúp Sky Mavis đạt mức vốn hóa xấp xỉ 3 tỷ USD.

Một trong những mục tiêu của vòng gọi vốn này là xây dựng một hệ thống phân phối riêng, chủ động và có sức vươn xa mạnh mẽ. Nếu thành công thì giá trị của Axie Infinity có thể sẽ còn lớn hơn con số 3 tỷ USD của công ty mẹ Sky Mavis hiện nay.

Đáng chú ý, trong số 5 thành viên sáng lập của Sky Mavis có 3 doanh nhân trẻ là người Việt Nam, bao gồm: Trung Nguyen, Tu Doan và Viet Anh Ho.

Các nhà đồng sáng lập của Sky Mavis, trong đó có 3 người Việt.
Các nhà đồng sáng lập của Sky Mavis, trong đó có 3 người Việt.

Vòng gọi vốn series B vừa qua do Andreessen Horowitz (A16Z) dẫn đầu. A16Z là một quỹ đầu tư được thành lập vào năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. AZ16 chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng, tập trung vào ngành công nghiệp điện thoại di động, thương mại điện tử, giáo dục và công nghệ thông tin. 

Những dự án từng được A16Z đầu tư trước đây bao gồm nhiều tên tuổi lớn như: Facebook, Twitter, AirBnB, Lyft, Github, Skype, Polychain…

Là một trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E), người chơi game Axie Infinity có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử và loại tiền này được bán và giao dịch trên các thị trường thứ cấp. Được thành lập vào năm 2018, người dùng Axie Infinity có thể giao dịch, nhân giống và chiến đấu với các token không thể thay thế (NFT) trong thế giới kỹ thuật số.

Tính đến hết quý 3/2021, game Axie Infinity đã có hơn 1,5 triệu người dùng, mang lại nguồn thu 776 triệu USD. Lượng doanh thu đến từ việc giao dịch, mua bán các nhân vật trong game lên tới con số hơn 2 tỷ USD, ghi nhận số lượng giao dịch NFT lớn nhất cho đến nay.

TAGS