Sẵn sàng cho ngày hội khởi nghiệp

VINH ANH |

Từ ngày 24/8, sự kiện được chờ đợi nhất trong năm của cộng đồng khởi nghiệp - Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 - TechFest Quang Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia” sẽ chính thức khai mạc.

Không gian trừng bày sản phẩm và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc TechFest Quang Nam 2023 được bố trí tại Quảng trường 24/3. Ảnh: VINH ANH
Không gian trừng bày sản phẩm và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc TechFest Quang Nam 2023 được bố trí tại Quảng trường 24/3. Ảnh: VINH ANH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu - Trưởng ban tổ chức Năm khởi nghiệp (KN) - Quảng Nam 2023 cho biết, TechFest Quang Nam 2023 diễn ra từ ngày 24 - 26/8 với 9 hoạt động, sự kiện quy mô cấp quốc gia và quốc tế.

Đây là cơ hội để mở rộng liên kết và ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm KN sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xứ Quảng, các tỉnh/thành phố trong nước.

Lần thứ 4 tổ chức nhưng đây là năm đầu tiên không gian trưng bày cùng địa điểm khai mạc, bế mạc TechFest Quang Nam được tổ chức tại Quảng trường 24/3. Năm nay, không gian trưng bày được thiết kế rộng rãi, quy mô hơn những năm trước do số lượng doanh nghiệp đăng ký nhiều với hơn 300 gian trưng bày, giới thiệu gần 1.000 ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Theo ban tổ chức, có khoảng 350 doanh nghiệp trong tỉnh và gần 50 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước đã đăng ký tham gia TechFest Quang Nam 2023. Các doanh nghiệp, hợp tác xã được tỉnh hỗ trợ, miễn phí trưng bày trong cả 3 ngày diễn ra sự kiện.

Những ngày qua, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng đơn vị tổ chức sự kiện và các thành viên ban tổ chức đã nỗ lực để hoàn thiện không gian trưng bày, sân khấu, khu ẩm thực… phục vụ ngày hội.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, TechFest Quảng Nam 2023 diễn ra nhiều hội thảo, diễn đàn, hội nghị… quy mô và chuyên sâu về các thành phần hệ sinh thái KN. Đặc biệt là diễn đàn cấp cao về “Xây dựng hệ sinh thái KN sáng tạo lần thứ 2 - Quảng Nam 2023” được tổ chức vào sáng 24/8 tại Công ty CP Ô tô Trường Hải - Thaco.

Đây là diễn đàn thứ 2 được tổ chức có chủ đề liên quan đến hệ sinh thái KN sáng tạo cho địa phương, tiếp nối diễn đàn đầu tiên được tổ chức dành riêng cho vùng đồng bằng sông Hồng (tháng 5/2023 tại Nam Định).

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về các chuyên đề: Phát huy tính liên kết của các địa phương với vùng và quốc gia; chia sẻ kinh nghiệm của tổ chức quốc tế trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp và cách thức gọi vốn từ các shark, quỹ đầu tư; gợi mở cách thức thu hút các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp…

Hội thảo “KN sáng tạo và liên kết doanh nghiệp – phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới” diễn ra tại Trường Cao đẳng Quảng Nam vào sáng 25/8, cũng là một trong những sự kiện được chờ đợi tại TechFest Quảng Nam 2023.

PGS-TS.Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết, hội thảo nhằm trao đổi những vấn đề về lý luận và thực tiễn hoạt động KN, KN đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục Việt Nam nói chung, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp, những kiến nghị về chính sách hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần KN trong học sinh, sinh viên hiện nay...

TAGS