Tuyên dương 29 ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 22.1, tại Tỉnh đoàn, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức lễ công bố ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2020.

Tuyên dương các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo được UBND tỉnh công nhận. Ảnh: V.A
Tuyên dương tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2020. Ảnh: V.A

Thay mặt UBND tỉnh, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đã trao cúp và bằng công nhận cho tác giả, nhóm tác giả của 29 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp này được chọn lựa, đánh giá thông qua các cuộc thiÝ tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạoÝ tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong phụ nữ, lần lượt do Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh phối hợp Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức trong năm 2020.

Theo quy định, ngoài cúp và bằng công nhận, tác giả, nhóm tác giả còn được nhận tiền thưởng 3 triệu đồng; được hỗ trợ theo Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND ngày 2.11.2020 của HĐND tỉnh, quyết định triển khai của UBND tỉnh về quy định nội dung và mức chi hỗ trợ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam, giai đoạn 2021 - 2025...

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phát động rộng rãi trong đoàn viên, hội viên hưởng ứng tham gia cuộc thi khởi nghiệp năm 2021.

TAGS

Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn lần thứ nhất

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 15.1, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn tổ chức đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2021 - 2025).

Cần chuẩn bị gì trước khi khởi nghiệp?

NGUYỄN BÃO QUỐC |

Một người bạn của tôi đã có hơn 10 năm làm việc cho các tổ chức nước ngoài, giờ bạn muốn dừng công việc và theo đuổi ước mơ khởi nghiệp của mình, bạn tới gặp tôi và hỏi “giờ mình phải làm gì và cụ thể như thế nào?”. Câu chuyện của bạn tôi, cũng có thể là câu chuyện của nhiều bạn trẻ đâu đó ngoài kia của xã hội, tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình với hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ bộ về con đường khởi nghiệp. 

Có nên xây dựng thương hiệu khi bắt đầu khởi nghiệp?

NGUYỄN BẢO QUỐC |

Từ việc bán con cá, mớ rau… đến các sản phẩm cao cấp, tất cả đều được phủ lên mình một cái tên gọi là “Thương hiệu”.