(QNO) - Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh vừa xây dựng kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Đối tượng thanh kiểm tra: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...
Các đoàn cấp tỉnh sẽ tập trung thanh kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất lớn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm. Ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố do các đoàn liên ngành huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn thực hiện thanh kiểm tra.
Tuyến tỉnh tổ chức các đoàn thanh kiểm tra trước ngày 5.9; thanh kiểm tra tại các địa phương từ ngày 5 - 24.9. Tại các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra trước ngày 31.8.
Q.CHÂU