Giám sát, quản lý chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa từ Quảng Nam đi Quảng Ngãi và ngược lại

X.H |

* Không để người lao động về Quảng Ngãi khi địa phương này đang cách ly, giãn cách xã hội

(QNO) - Ngày 10.7, UBND tỉnh có văn bản số 4235 về việc tăng cường quản lý người lao động thường trú ở Quảng Ngãi làm việc tại Quảng Nam, người vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ địa phương đi Quảng Ngãi và ngược lại để phòng chống dịch.

Chốt kiểm soát giáp ranh giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi. Ảnh: X.H
Chốt kiểm soát giáp ranh giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi. Ảnh: X.H

Theo đó, đối với người lao động thường trú tỉnh Quảng Ngãi đang làm việc tại Quảng Nam, tỉnh yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn cần tạo điều kiện cho lao động ở lại đơn vị, doanh nghiệp hoặc thuê nhà trọ.

Tuyệt đối không để người lao động về lại địa phương, trong thời gian Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Hạn chế tối đa việc giao, nhận, phân phối hàng hoá, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất kinh doanh ở Quảng Ngãi cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trường hợp hết sức cần thiết thì phải vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến bàn giao tại chốt kiểm soát dịch giáp với Quảng Ngãi, người ở Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận hàng từ chốt, chở về tỉnh mình và ngược lại đối với hàng hóa, nguyên liệu từ Quảng Ngãi ra Quảng Nam.

Ngoài ra, các tài xế phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời gian 3 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

TAGS

Hạn chế tối đa giao nhận, phân phối hàng hóa từ Quảng Ngãi trở vào phía Nam

X.H |

(QNO) - Ngày 9.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4214 về điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tiếp tục các biện pháp mạnh phòng chống Covid-19

XUÂN HIỀN |

Quản lý nghiêm tại các chốt kiểm soát cũng như tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định đối với người về từ vùng dịch, tăng cường trách nhiệm hơn nữa của các cấp ngành liên quan... nhằm đưa công tác phòng chống dịch lên mức cao nhất. Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch tại các địa phương, vào chiều qua 8.7.

Tạm dừng buôn bán, đi lại giữa Quảng Ngãi và Núi Thành

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều 7.7, UBND huyện Núi Thành ra văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Yêu cầu người dân từ Quảng Nam không đến Quảng Ngãi thời điểm này

X.H |

* Cách ly tập trung người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 16 ở Quảng Ngãi

(QNO) - Hôm nay 7.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4154 về tăng cường quản lý, cách ly y tế người từ Quảng Nam đi Quảng Ngãi và ngược lại để phòng chống dịch bệnh Covid-19.