Thaco Auto và Daimler cùng hợp tác phân phối xe bus Mercedes-Benz tại Việt Nam

TD |

* Giới thiệu xe bus Mercedes-Benz

(QNO) - Sáng 21.5.2022, Thaco Auto đã công bố hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler, công bố xe bus Mercedes-Benz trước sự chứng kiến của các đối tác, doanh nghiệp vận tải... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự sự kiện này.

Bấm nút công bố hợp tác
Nghi thức công bố hợp tác giữa Thaco Auto và Daimler

Theo Thaco Auto, tháng 12.2017, Thaco Auto và Daimler đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, xe bus FUSO (thương hiệu trực thuộc Daimler) tại thị trường Việt Nam. Hai bên đã tiếp tục triển khai hợp tác trong dự án phát triển xe bus Mercedes Benz tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu xuất khẩu sang các nước khu vực. Trung tâm R&D Ô tô đã tiến hành nghiên cứu, thiết kế và phát triển các dòng sản phẩm xe bus trên khung gầm Mercedes-Benz phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông tại Việt Nam và Đông Nam Á...

Cũng trong ngày này, Thaco Auto đã chính thức giới thiệu mẫu xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz hoàn toàn mới.

Đây là sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong tiến trình hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler.

Mercedes - Benz
Xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz

Xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz được trang bị động cơ OM457LA có công suất 430 mã lực, momen xoắn 2100 Nm/rpm giúp tăng tốc và vượt dốc tốt, sử dụng công nghệ phun nhiên liệu PLD nhằm gia tăng công suất, ít tiêu hao nhiên liệu và công nghệ xử lý khí thải BlueTec5 tiêu chuẩn Euro V giúp giảm khí thải và thân thiện với môi trường. Hộp số GO 210 được nghiên cứu, thiết kế đặc biệt cho dòng xe bus, tích hợp cơ cấu sang số trợ lực khí nén giúp quá trình sang số dễ dàng. Xe được trang bị 4 giảm chấn hệ thống treo trục trước và thiết kế giảm chấn riêng cho hệ thống lái giúp vận hành êm dịu và ổn định trên mọi cung đường...

Xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz có các phiên bản: 47 ghế, 24 ghế VIP, 34 giường nằm và 22 giường nằm VIP. Sản phẩm được phân phối tại hệ thống Trung tâm Ô tô tải & bus trải dài trên cả nước với mô hình showroom kết hợp xưởng dịch vụ và cửa hàng phụ tùng nhằm tiếp tục cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và thuận tiện. Sản phẩm cũng được THACO AUTO nghiên cứu thiết kế và sản xuất theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Mercedes - Benz
Mercedes-Benz trong một phân xưởng sản xuất của Thaco

Được biết, Tập đoàn Daimler được thành lập vào năm 1926, là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô, xe thương mại cao cấp hàng đầu thế giới với hoạt động kinh doanh được tổ chức tại hơn 200 quốc gia và quy mô nhân sự lên đến 300 ngàn người. Thaco Auto cho biết đã đã cung cấp ra thị trường hơn 18 ngàn xe bus các loại, chiếm 65% thị phần, tỷ lệ nội địa hóa đạt trên 60% và đã xuất khẩu xe bus sang Philippines, Thái Lan, Singapore.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho rằng sự hợp tác này đánh giá năng lực của Thaco Auto trong việc duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính quyền Quảng Nam cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Thaco Auto phát triển, không ngừng lớn mạnh, đóng góp vào ngân sách địa phương và sự phồn vinh của đất nước.

TAGS