(QNO) - Lá đu đủ thần dược cho sức khỏe mà ít ai biết, hãy tìm hiểu ngay hôm nay.
Người xưa có câu: “Thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay – đắng, tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe.
Ngày nay, lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Lợi ích của lá đu đủ
Lá đu đủ - một loại lá được sử dụng làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như:
- Chữa bệnh tiểu đường
- Chữa bệnh yếu sinh lý
Đào thải độc tố ra ngoài cơ thể
- Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể.
Ngừa ung thư
Gần đây nhất lá đu đủ còn được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư. Trong “ tạp chí dược dân tộc” của Nhật bản. một phát hiện mới của nhóm nghiên cứu trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư Đại học Florida – Mỹ và Đại học Tokyo phát hiên một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược. với phát hiên mới này chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm:
- Ung thư cổ tử cung
Ung thư buồng trứng
- Ung thư gan
- Ung thư phổi
- Ung thư tuyến tụy.
Lại trên một nghiên cứu nữa từ bang Taxas có thông tin khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.
Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y . . . tiêm truyền hóa trị.
Ngăn chặn sốt xuất huyết
Uống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.