Nông dân hưởng ứng "Tết trồng cây"

HOÀI THẢO |

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền, vận động hội viên trồng các loại cây xanh vừa cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế gia đình, vừa góp phần bảo vệ môi trường sống. Những ngày đầu xuân, Hội Nông dân các địa phương trong tỉnh đã sôi nổi thực hiện phong trào “Tết trồng cây”.

Hội Nông dân huyện Phước Sơn cải tạo đất rẫy trồng rau và cây màu cho nông dân. Ảnh: H.T
Hội Nông dân huyện Phước Sơn cải tạo đất rẫy trồng rau và cây màu cho nông dân. Ảnh: H.T

Hội Nông dân huyện Tây Giang vừa tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Ông Riáh Ka - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã phát động cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”, sau lễ phát động, cán bộ, hội viên nông dân địa phương tiến hành trồng 200 cây cam bản địa xung quanh khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn và vườn hộ nông dân Alăng Ngít.

Trong đợt này, Hội Nông dân huyện Tây Giang phấn đấu trồng hơn 500 cây xanh trên địa bàn huyện. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân cấp xã, tiến tới Đại hội Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội Nông dân huyện Đại Lộc cũng vừa tổ chức lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” tại nghĩa trang Trường An. Cán bộ, hội viên đã trồng 60 cây lim (loại lim lấy gỗ) và tiến hành che chắn, chăm sóc cẩn thận, với phương châm “Trồng cây nào chắc cây đó”, nhằm lan tỏa và đẩy mạnh phong trào trồng cây trong toàn Hội Nông dân trong thời gian đến. Cũng trong dịp này, Hội Nông dân huyện trao 20 suất quà cho hội viên khó khăn.

Trong khi đó, Hội Nông dân thị trấn Prao (huyện Đông Giang) cùng các cơ quan ban, ngành của huyện tổ chức lễ ra quân “Tết trồng cây” và đã trồng được 250 cây xanh tại ngã ba đường Hồ Chí Minh và tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng.

Dịp này, Hội Nông dân huyện phát động trồng 5.200 cây xanh tại các khu công viên, trường học, bệnh viện và trồng 5.755 cây ăn quả và cây xanh các loại tại 40 chi hội/11 xã, thị trấn.

Còn tại Phước Sơn, hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025, Hội Nông dân huyện vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và Hội Nông dân xã Phước Công huy động 70 người ra quân cải tạo 2ha đất rẫy của 3 hộ gia đình ở thôn 2 (xã Phước Công) để trồng sắn và rau màu các loại. Việc cải tạo vườn tạp, hỗ trợ cây giống, phân bón cho hộ nông dân đã tạo sinh kế cho hội viên nông dân phát triển kinh tế vườn, giảm nghèo bền vững.

TAGS