Cấp tốc triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 11.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với các sở ngành và 18 địa phương trong tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ. Ảnh: D.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Ảnh: D.L

Theo tổng hợp của Sở LĐ-TB&XH, đến hết ngày 10.8.2022, các địa phương đã ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tại 148 doanh nghiệp, tổng số NLĐ được hỗ trợ là 7.265 người với kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng.

Số tiền đã chi hỗ trợ đạt tỷ lệ thấp so với quyết định phê duyệt danh sách, chỉ mới đạt 15%. Đến nay có 4 địa phương không phát sinh hồ sơ hỗ trợ gồm Nam Giang, Nam Trà My, Đông Giang, Tây Giang.

Một số khó khăn phát sinh là doanh nghiệp không kịp thời lập danh sách NLĐ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà hằng tháng mà gộp 2 hoặc 3 tháng mới lập danh sách gửi một lần. Vì thế hồ sơ chậm, phát sinh từ tháng 7.2022, nên việc chi trả chính sách hỗ trợ còn chậm. Một số địa phương chưa kịp thời thẩm định, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ; chưa chủ động sử dụng nguồn dự phòng và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để chi hỗ trợ cho NLĐ.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu các địa phương chịu trách nhiệm, cam kết với UBND tỉnh về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Doanh nghiệp không có hồ sơ đề nghị thì doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm nếu có phát sinh khiếu nại của NLĐ.

Thời hạn gửi hồ sơ theo Quyết định 08 hạn cuối là ngày 15.8, hạn cuối chi trả là ngày 31.8.2022. Vì thế, ông Trần Anh Tuấn yêu cầu các địa phương phải cấp tốc thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

TAGS

Thăng Bình hỗ trợ tiền thuê nhà cho 170 lao động

GIANG BIÊN |

(QNO) - Tính đến nay, UBND huyện Thăng Bình đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ cho 170 lao động đang làm việc tại 5 doanh nghiệp.

Hội An hỗ trợ gần 160 triệu đồng tiền thuê nhà cho người lao động

M.LỆ |

Triển khai Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến tháng 7.2022, TP.Hội An đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho 102 người lao động đang làm việc và quay trở lại thị trường làm việc tại 20 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền gần 160 triệu đồng. Trong đó có 99 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và 5 lao động quay trở lại thị trường làm việc.

Sau đối thoại với lãnh đạo tỉnh, 128 công nhân Thăng Bình được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 2 tháng

DIỄM LỆ |

(QNO) - Hôm nay 1.8, UBND huyện Thăng Bình đã có Quyết định số 1801 phê duyệt danh sách, mức kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (LĐ) của Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam theo Quyết định 08/2022/QĐTTg ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.