Hội An: Còn 1.557 người lao động chưa thực hiện thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm

M.LỆ |

Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội TP.Hội An, hiện nay vẫn còn 1.557 người lao động (NLĐ) đã ngừng đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 729 lao động tại địa phương chưa thực hiện thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ từ kết dư quỹ BHTN. 

BHXH TP. Hội An tăng cường thời gian ngoài giờ hành chính để xét duyệt kịp thời thủ tục cho người lao động. Ảnh: Mỹ Lệ
BHXH TP. Hội An tăng cường thời gian ngoài giờ hành chính để xét duyệt kịp thời thủ tục cho người lao động. Ảnh: Mỹ Lệ

Để thuận lợi cho NLĐ thuộc diện quy định nêu trên được tiếp cận chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, UBND TP.Hội An đã giao Bảo hiểm Xã hội thành phố tiếp tục phối hợp với UBND các xã, phường và Trung tâm VH-TT&TT-TH tăng cường thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để NLĐ nắm bắt thông tin và khẩn trương nộp hồ sơ, hạn chót đến ngày 20.12.2021.

Theo Bảo hiểm Xã hội TP.Hội An, NLĐ có thể gửi hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc qua ứng dụng VssID. Ngoài các kênh này, NLĐ cũng có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện. Tiền hỗ trợ được chi trả qua tài khoản ngân hàng do NLĐ cung cấp.

Được biết, đến ngày 30.11.2021, Bảo hiểm Xã hội TP.Hội An đã tiếp nhận xét duyệt và chi trả cho 9.685 NLĐ, trong đó có 5.410 người đang tham gia BHTN và 4.275 người đã dừng tham gia BHTN, với tổng số tiền hơn 21,9 tỷ đồng theo Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 228 của Thủ tướng Chính phủ.

TAGS