Phú Ninh mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

AN BÌNH |

(QNO) - Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Ninh vừa phối hợp Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Tam Lộc.

Khai giảng lớp dạy nghề pha chế tại xã Tam Lộc. Ảnh: A.B
Khai giảng lớp dạy nghề pha chế tại xã Tam Lộc. Ảnh: A.B

Tham gia khóa học có 35 học viên. Trong thời gian 2,5 tháng, học viên được đào tạo kiến thức về pha chế đồ uống, cách nhận biết, bảo quản nguồn nguyên liệu, thực hành kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp; được định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp tùy theo điều kiện của từng học viên.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo tham gia khóa học pha chế đồ uống.

* Trước đó, Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Ninh phối hợp Hội Nông dân huyện tổ chức lớp nghề nuôi, nhận biết và trị bệnh cho gà cho 35 học viên là lao động nông thôn xã Tam Thái.

Trong thời gian 120 tiết học lý thuyết và thực hành, học viên được hướng dẫn kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc, sử dụng các loại thuốc thú y, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gà. Với kiến thức được trang bị, người dân có thể áp dụng mở rộng quy mô chăn nuôi đảm bảo quy trình kỹ thuật, an toàn sinh học.

TAGS

Hội An sẽ mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

PHAN SƠN |

(QNO) - Từ quý II/2023, theo kế hoạch TP.Hội An sẽ mở 6 lớp dạy nghề gồm nghiệp vụ bếp, nhà hàng, pha chế, buồng phòng, bếp bánh, lễ tân và 2 lớp trồng hoa, cây cảnh. Sau đào tạo, dự kiến có từ 80% số người học nghề có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn.

Hơn 70% lao động nông thôn có việc làm sau đào tạo nghề

TRẦN HỮU |

(QNO) - Đó là con số được nêu ra trong Báo cáo của Tỉnh ủy tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 5.11.2012 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn (LĐNT). Lực lượng LĐNT đã góp phần quan trọng vào phát triển nguồn nhân lực, chuyển đổi cơ cấu lao động, cải thiện đời sống nhân dân và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Tây Giang mở 3 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

HIỀN THÚY |

(QNO) - Từ ngày 25.7 - 24.8, Phòng LĐ-TB&XH huyện Tây Giang phối hợp Hội LHPN huyện mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại 3 xã Bha Lêê, Lăng và A Xan.

Thăng Bình đào tạo nghề cho lao động nông thôn

GIANG BIÊN |

Nhiều lớp dạy nghề ngắn hạn đang thu hút rất nhiều người trên địa bàn huyện Thăng Bình tham gia. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức, các học viên còn biết vận dụng để có thể kiếm sống từ nghề đã học.