Tặng 64 túi an sinh cho công nhân Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

T.ĐẠT - T.ĐAN |

(QNO) - Chiều qua 28.9, Tỉnh đoàn phối hợp với Công đoàn và Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh đến trao tặng túi an sinh cho công nhân Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Anh Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng túi an sinh cho công nhân. Ảnh: T.ĐẠT
Anh Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng túi an sinh cho công nhân. Ảnh: T.ĐẠT

Đoàn công tác đến các khu nhà trọ của công nhân và trao tận tay 64 túi an sinh. Mỗi túi an sinh là phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, xì dầu, sữa, nước rửa tay sát khuẩn.

Nhận phần quà hỗ trợ, anh Đỗ Hoàng Khải - công nhân Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc cho biết: “Hai vợ chồng tôi thuê trọ để đi làm. Vợ tôi trước đây là giáo viên mẫu giáo trường tư thục, nhưng mấy tháng nay không có việc làm do dịch bệnh. Chúng tôi cảm ơn khi được nhận phần quà giữa lúc khó khăn thế này”.

Tỉnh đoàn Quảng Nam phấn đấu trao tặng đạt và vượt chỉ tiêu 5.000 túi an sinh do Trung ương Đoàn giao. Ảnh: T.ĐẠT
Tỉnh đoàn Quảng Nam phấn đấu trao tặng đạt và vượt chỉ tiêu 5.000 túi an sinh do Trung ương Đoàn giao. Ảnh: T.ĐẠT

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh cho biết, đây là một trong những nội dung hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn triển khai. Tỉnh đoàn Quảng Nam phấn đấu trao tặng đạt và vượt chỉ tiêu 5.000 túi an sinh do Trung ương Đoàn giao.

Theo kế hoạch, cuối tuần này Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, hỗ trợ khoảng 700 công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

TAGS

Đảm bảo an sinh trong dịch bệnh

HOÀNG LINH |

Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, an sinh cho người dân cần được đảm bảo thông suốt. Thực hiện đạt chỉ tiêu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh giao cũng đồng nghĩa với chính sách an sinh xã hội (ASXH) đã đến được với nhân dân.

Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh: Đồng hành vì an sinh xã hội

NHƯ QUỲNH |

Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) là xã biển ngang, đời sống kinh tế người dân còn nhiều khó khăn. Đồng hành và sẻ chia khó khăn với địa phương, nhiều năm qua Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh đã có nhiều hoạt động, kịp thời giúp đỡ hàng nghìn trường hợp gặp rủi ro trong cuộc sống.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới

NAM PHƯƠNG |

UBND tỉnh vừa có công văn gửi các sở ban ngành và UBND các huyện: Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Núi Thành, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Đại Lộc về việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với các xã miền núi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).