Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ của trung tâm thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Ảnh: D.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Ảnh: D.L

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, trung tâm đã tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm (đạt 225% kế hoạch năm). Có 492 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 chỗ làm trống/phiên; số người đến tìm hiểu thông tin tại sàn là 2.706 lượt người.

Hơn 52 nghìn lượt người được tư vấn các chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp. Trung tâm đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ giới thiệu việc làm, kết nối việc làm cho người lao động và doanh nghiệp đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Đối với công tác liên kết, tạo nguồn đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, trung tâm đã tạo nguồn giới thiệu cho doanh nghiệp 112 lao động, đã có 102 người xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị. Ảnh: D.L
Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị. Ảnh: D.L

Về nhiệm vụ thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, tổng số hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trung tâm đã tiếp nhận là 11.736 người (tăng 870 người so với cùng kỳ năm 2021); hồ sơ đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng 10.915 người. Trung tâm đã hỗ trợ học nghề cho người đến đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp là 168 người, số tiền 852 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động.

Thời gian tới, ông Tuấn yêu cầu trung tâm tập trung thực hiện đạt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, chú trọng các nhiệm vụ chính là kết nối, giải quyết việc làm, tiếp nhận hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, tạo nguồn xuất khẩu lao động...

TAGS