Lấy đồng xu từ thực quản một bé gái 10 tuổi

X.H 02/06/2023 13:48

(QNO) - Ngày 2/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, một trường hợp hóc dị vật là đồng xu được các y bác sĩ cấp cứu thành công. 

Dị vật là đồng xu được gắp ra khỏi thực quản em bé 10 tuổi. ảnh: T.D
Dị vật là đồng xu được gắp ra khỏi thực quản cháu Q. ảnh: T.D 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng BVĐK tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh nhân là một bé gái 10 tuổi và nuốt phải đồng  xu vào thực quản. 

Người nhà cho biết, tối ngày 1/6, cháu Trần Bảo Q. (10 tuổi , trú tại thôn Trà Lý, xã Tam Anh Bắc, Núi Thành) ngậm đồng xu vào miệng chơi, vô tình nuốt phải. Cháu được đưa vào BVĐK tỉnh trong tình trạng nuốt nghẹn, đau tức ngực, khó thở.

Qua thăm khám và tiến hành chụp XQuang ngực, phát hiện một dị vật đồng xu ở vùng ngực đoạn D1-D2. Bệnh nhân sau đó được làm các xét nghiệm cấp cứu và chuyển vào Khoa Gây mê - phẫu thuật. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên cùng ê kíp đã tiến hành nội soi và gắp đồng xu ra ngoài.  

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ ngậm đồ chơi trong miệng, nếu vô tình nuốt vào sẽ trở thành dị vật đường ăn, đường thở. Trường hợp không xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Lấy đồng xu từ thực quản một bé gái 10 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO