Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cùng đại diện Sở Ngoại vụ và ngành liên quan vừa đến dự buổi khai mạc lễ hội ẩm thực Thái Lan diễn ra tại Hội An (từ ngày 9 đến 11.3 tại khách sạn Royal Hội An MGallery by Sofitel).
Tại lễ hội ẩm thực lần này, nhiều món ăn nổi tiếng như Pad Thái, Tom Yum, cà ry canh đỏ… cùng những món ăn đường phố thú vị được đông đảo thực khách thưởng thức và cảm nhận. Bà Ureerat Rattanaprukse - Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, đây là festival ẩm thực Thái Lan lần đầu tiên được tổ chức tại miền Trung Việt Nam nhằm giới thiệu hương vị ẩm thực đặc sắc Thái Lan đến người dân địa phương và du khách. Bà cũng trân trọng cám ơn địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để lễ hội diễn ra thành công. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng, người dân Quảng Nam có dịp thưởng thức những nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của Vương quốc Thái Lan, hiểu thêm về những người bạn Thái, tạo mối quan hệ giao lưu gắn kết lâu dài, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác lẫn nhau trên lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là ẩm thực giữa Thái Lan với Quảng Nam trong thời gian đến”.
H.DUY