Liên kết phát triển du lịch

ANH SẮC 09/05/2022 08:14

Sở VH-TT&DL đang gửi văn bản lấy ý kiến của các sở, ngành chức năng xây dựng kế hoạch của UBND tỉnh về liên kết phát triển du lịch TP.Tam Kỳ, huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh đến năm 2025.

Du lịch Tam Kỳ cần gắn kết với các địa phương lân cận, trong đó có Phú Ninh để kết nối các điểm du lịch của thành phố với hồ Phú Ninh. Ảnh: X.P
Du lịch Tam Kỳ cần gắn kết với các địa phương lân cận, trong đó có Phú Ninh để kết nối các điểm du lịch của thành phố với hồ Phú Ninh. Ảnh: X.P

Du lịch Tam Kỳ cũng như các địa phương lân cận khó phát triển như kỳ vọng nếu không bắt tay nhau để cùng phát triển. Vì vậy, trong đề án phát triển du lịch thành phố đến năm 2025, Tam Kỳ đề ra mục tiêu liên kết phát triển các sản phẩm du lịch với Núi Thành - Phú Ninh - Tiên Phước và các huyện miền núi phía nam để hình thành các tour - tuyến du lịch trong tương lai.

Theo Sở VH-TT&DL, các địa phương cần thiết lập đầu mối liên hệ, thường xuyên trao đổi báo cáo ngành, thông tin quy hoạch, định hướng phát triển du lịch, kế hoạch tổ chức các lễ hội hay sự kiện của địa phương; hỗ trợ, chia sẻ các mô hình, kinh nghiệm phát triển du lịch.

Cạnh đó, xây dựng các tuyến du lịch gắn với tham quan các khu di tích lịch sử, các chương trình du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch đường sông, các chương trình văn hóa, trải nghiệm ẩm thực, làng nghề truyền thống, đưa ra chính sách giá kích cầu cho vùng liên kết.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án lớn để phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch ven sông, sản phẩm du lịch đêm, hồ Phú Ninh và các khu vui chơi giải trí, đặc biệt chú ý phát triển các mô hình du lịch xanh.

Cũng theo kế hoạch, giai đoạn tới tập trung hoàn thiện và khai thác sản phẩm du lịch tìm hiểu văn hóa lịch sử cách mạng của 3 địa phương, gồm Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Địa đạo Kỳ Anh, Tượng đài Chiến thắng Núi Thành, Nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Bảo tàng tỉnh, tháp Chiên Đàn, tháp Khương Mỹ, Khổng miếu, Khu kháng chiến Hạ Lào…; kết hợp du lịch sinh thái, du lịch làng quê, làng nghề truyền thống, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng như hồ Phú Ninh, bãi sậy sông Đầm, làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, làng chiếu cói Thạch Tân, làng du lịch cộng đồng xã đảo Tam Hải, làng du lịch sinh thái cộng đồng hố Giang Thơm và vườn cây ăn trái thôn Tú Mỹ, du lịch biển Tam Thanh, biển Rạng.

Ngoài trách nhiệm của 3 địa phương, Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cũng có nhiệm vụ tham gia vận động các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tổ chức các tour đưa khách đến 3 địa phương, tổ chức các đoàn famtrip, presstrip trong nước và nước ngoài khảo sát du lịch tại địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Liên kết phát triển du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO