[VIDEO] - Hội thảo quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển”

H. ĐẠO – X.HIỀN – A.NGƯỚC |

(QNO) – Sáng nay 28.12.2021, Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển" đã quy tụ hơn 70 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý với các tham luận, nghiên cứu công phu vừa đánh giá quá trình phát triển, giá trị của vùng đất, con người Quảng Nam trong tiến trình phát triển của dân tộc; tạo tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

TAGS

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc gia "Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển"

XUÂN HIỀN - ALĂNG NGƯỚC - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 28.12, UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thảo khoa học quốc gia "Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển". Đây là hoạt động chính trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021).

"Âm vang Quảng Nam"...

LÊ QUÂN |

Chương trình nghệ thuật được xây dựng theo hình thức bán sử thi với chủ đề “Âm vang Quảng Nam” hứa hẹn sẽ truyền tải sinh động, đặc sắc những câu chuyện về tiến trình hình thành, phát triển, khát vọng của người dân Quảng Nam từ khi bắt đầu danh xưng... Chương trình sẽ được tổ chức tối nay tại Trung tâm Văn hóa tỉnh lúc 20 giờ tối nay (28.12).

Tiếp nối 550 năm hành trình đất mở

XUÂN HIỀN |

Hôm nay 28.12, hành trình 550 năm xác lập Danh xưng Quảng Nam, lần nữa, sẽ được thức nhận từ hội thảo khoa học quốc gia. Qua đó, tôn vinh các giá trị truyền thống quý báu của “vùng đất mở rộng về phương Nam”...

Quảng Nam dưới thời các chúa Nguyễn

TÔN THẤT HƯỚNG |

Năm Hồng Đức thứ 2 (1471), vua Lê Thánh Tông ra dụ thành lập đạo thứ 13, tức Thừa tuyên Quảng Nam đạo - từ đây chính thức ra đời danh xưng Quảng Nam thuộc lãnh thổ Đại Việt. Về phương diện ngữ nghĩa học, Quảng Nam nghĩa là mở rộng về phía Nam như một sự chọn lựa có tầm nhìn xa trông rộng, một sự định hướng lâu dài mang tính chiến lược và bền vững, quyết định sự phát triển của quốc gia Đại Việt trên vị trí địa lý vùng Trung Trung bộ.

Khẳng định vị thế văn hóa

QUÁN THƯ |

Các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam được tổ chức nhằm phát huy giá trị truyền thống, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người xứ Quảng trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước.