Mẹo cực hay để hạ sốt cho con không cần đắp khăn hay dùng thuốc

Theo vtc.vn 22/12/2017 08:39

(QNO) - Mới đây, một trang Báo của Malaysia chia sẻ một cách hạ số vô cùng khác lạ. Đó là buộc khăn mát vào bắp chân của trẻ. Cách làm này đang được các mẹ Đức áp dụng rộng rãi. Chia sẻ về cách làm này, tác giả bài báo viết:

“Cách đây 2 năm con gái tôi bị cúm, Khi đi khám, bác sĩ sau khi kiểm tra tai, mũi, họng, khoang ngực chỉ dặn về cho uống nước ấm và nghỉ ngơi chứ không kê bất cứ viên thuốc vào. Lý giải về việc này bác sĩ bảo: hãy cứ theo dõi thêm 2 ngày, nếu bệnh không trở nên nghiêm trọng thì cứ để cơ thể tự ứng phó, như vậy mới có thể nâng cao được sức đề kháng. Đúng như vậy, 7 ngày sau con tôi khỏi bệnh mà không cần đến viên thuốc nào”.

Phương pháp "buộc khăn làm mát" được coi là một trong những kiến thức sơ cứu cơ bản cho trẻ tại Đức.

Không chỉ ở Anh, các bác sĩ ở Đức cũng rất hạn chế việc kê thuốc kháng sinh cho trẻ. Ngay cả khi con bị sốt, họ cũng hạn chế sử dụng thuốc hạ sốt. Và để làm nhiệt độ cơ thể con hạ bớt, họ hướng dẫn các bà mẹ phương pháp "buộc khăn làm mát". Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản:

1. Nhúng 2 chiếc khăn bông vào nước ấm, vắt hơi khô và trải khăn ra (Nhiệt độ nước nên tương đương hoặc thấp hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể bé).

2. Quấn khăn quanh 2 bắp chân của trẻ, sau khoảng 20 phút, tháo khăn và lau khô chân bé ngay sau đó.

Nhiều người rất thắc mắc về phương pháp này tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định đây là cách giúp nhiệt độ giảm dần một cách tự nhiệt theo sự hạ nhiệt của khăn bông. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng trong trường hợp trẻ sốt dưới 38,5 độ.

Theo NCBI Trung tâm công nghệ sinh học quốc gia, điều quan trọng của các phương pháp hạ sốt từ bên ngoài này là đảm bảo cho bé cảm thấy thoải mái nhất và không làm bé bị cảm lạnh. Và NCBI cũng khuyến cáo nếu như bé bị sốt nhưng chân và tay lạnh thì không nên áp dụng cách hạ sốt này.

Theo vtc.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Mẹo cực hay để hạ sốt cho con không cần đắp khăn hay dùng thuốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO