Công trình cải tạo, nâng cấp Khu xử lý rác Tam Xuân 2: UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương vận hành thử nghiệm

TRÚC VĂN |

UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ trì phối hợp với Sở TN&MT, Công ty CP Đô thị Quảng Nam (đơn vị tiếp nhận vận hành) khẩn trương làm việc với Sở Tài chính đề xuất mức và nguồn kinh phí tổ chức vận hành thử nghiệm công trình Cải tạo, nâng cấp các hạng mục về môi trường của Khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) trước ngày 20.6.2020. 

Theo đó, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tổ chức vận hành thử nghiệm công trình theo quy định trong vòng 3 tháng. Các đơn vị theo dõi chặt chẽ quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo toàn bộ nước thải được xử lý đảm bảo quy chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường; lập sổ theo dõi lưu lượng nước xử lý và khối lượng hóa chất sử dụng, điện năng tiêu thụ. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh chịu trách nhiệm hoàn chỉnh các nội dung công việc theo kết quả nghiệm thu và đề xuất thực hiện các nhiệm vụ phát sinh; Sở TN&MT chủ trì theo dõi quá trình vận hành thử nghiệm và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các vấn đề phát sinh.

TAGS

Kiến nghị theo dõi, giám sát hoạt động Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

VĂN PHIN |

Qua kết quả kiểm tra thực tế, Sở Tài nguyên và môi trường kiến nghị UBND huyện Núi Thành chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và UBND xã Tam Xuân 2 theo dõi, giám sát hoạt động của Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành).

Khẩn trương bàn giao quản lý, vận hành khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

VĂN PHIN |

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn vừa ký văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục bàn giao công trình cải tạo, nâng cấp các hạng mục về môi trường của khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) sau khi công trình xây dựng hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng cho Sở TN&MT và Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam để tiếp tục quản lý, sử dụng, vận hành khai thác đảm bảo theo mục tiêu được duyệt.

Khu xử lý rác Tam Xuân 2 hoạt động lại sau 3 tháng "đóng cửa"

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) - Sau hơn 3 tháng bị người dân ngăn cản, Khu xử lý rác Tam Xuân đã hoạt động trở lại và đón những chuyến xe chở rác đầu tiên. Đây là kết quả từ nỗ lực của chính quyền các cấp và Công ty CP Môi trường – đô thị Quảng Nam trong việc vận động động tuyên truyền và thực hiện cam kết với người dân không để xảy ra ô nhiễm môi trường trong thời gian tới.

Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 hoạt động trở lại

H.PHÚC |

(QNO) - Phó Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam - ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết, chiều 25.10, 3 xe chuyên dụng vận chuyển rác của công ty đã được đưa vào hộc rác số 2 của khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành), sau 3 tháng người dân liên tục ngăn chặn, cản trở.

Dân yêu cầu giám sát việc xử lý rác ở khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

TRẦN HỮU |

(QNO) - Để bàn cách tháo gỡ khó khăn, đưa khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) hoạt động trở lại sau 3 tháng "đóng cửa", sáng 25.10, tại Nhà văn hóa thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2), lãnh đạo huyện Núi Thành chủ trì tổ chức đối thoại với người dân.

Đảm bảo ổn định môi trường quanh Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sự cố môi trường xảy ra tại Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) thời gian qua gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Để tìm được sự đồng thuận của người dân nơi có khu xử lý rác thải, chính quyền các cấp và công ty môi trường đã nỗ lực từng bước đáp ứng yêu cầu của người dân.

Hoàn thành khắc phục sự cố môi trường tại khu xử lý Tam Xuân 2

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Những ngày qua, Công ty CP Môi trường – Đô thị Quảng Nam đã đưa phương tiện vào khu xử lý rác Tam Xuân 2 (Núi Thành) thực hiện việc xử lý các sự cố môi trường. Đến hiện tại, công tác này đã hoàn tất, mùi hôi thối phát tán trong không khí đã được khắc phục.

Đề xuất đầu tư tuyến đường vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

VĂN PHIN |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan khảo sát và vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho  phép doanh nghiệp đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường mới vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến các khu dân cư khi vận chuyển rác thải.

Đề nghị đưa Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 hoạt động trở lại

VĂN PHIN |

Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan thống nhất cho phép đưa Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) đi vào hoạt động trở lại.

Khu chứa và xử lý rác thải xã Tam Xuân 2: Đang khắc phục sự cố môi trường

ĐAN NGUYÊN - THÀNH CÔNG |

Sáng 25.9, sau khi được chính quyền xã Tam Xuân 2 và huyện Núi Thành vận động, thuyết phục, người dân sống quanh khu vực khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 đã nhường đường cho xe của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam chở bạt và chế phẩm vào xử lý, khắc phục môi trường.