Đẹp mà chưa... đẹp!

P.V |

Tuyến vỉa hè và bờ kè Bạch Bằng (đường Bạch Đằng, TP.Tam Kỳ) – chạy dọc theo sông Bàn Thạch được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp đã trở thành địa điểm hóng mát, đi bộ tập thể dục lý tưởng của nhiều cư dân sinh sống ở phường Tân Thạnh. 

Bên trên để thùng rác lớn, dưới bờ kè lại vô tư xả rác gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị. Ảnh: P.V (Ảnh chụp sáng 13.9.2022)
Bên trên để thùng rác lớn, dưới bờ kè lại vô tư xả rác gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị (Ảnh chụp sáng 13.9.2022).

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ở khu vực này các quán nhậu hải sản mọc lên ngày càng nhiều; kéo theo đó, là các loại rác thải rắn như túi ni lông, thùng xốp và các vật dụng gia đình hết hạn sử dụng… vứt trực tiếp ra phía bờ kè bê tông và xuống mép sông Bàn Thạch ngày một nhiều, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường. Mặc dù, ở khu vực này được bố trí các thùng rác lớn, nhỏ để bỏ rác.

Và xả xuống đến mép sông.
Và xả xuống đến mép sông.

Chị lao công thường xuyên quét dọn tuyến đường Bạch Đằng cho biết, các loại rác thải này phần lớn từ một số quán nhậu trong khu vực xả thải ra, có khi rác ứ nhiều quá thì người ta đốt. Cũng đã có góp ý nhưng hành vi “vô tư” xả rác thẳng ra phía bờ kè bê tông, xuống mép sông Bàn Thạch chưa được khắc phục, chấn chỉnh. Từ đó, làm cho tuyến bờ kè khang trang, đẹp đẽ này bị bôi bẩn, dần xấu đi.

Các loại rác thải rắn được xả trực tiếp ra bờ kè sông Bàn Thạch. Ảnh: P.V
Các loại rác thải rắn được xả trực tiếp ra bờ kè sông Bàn Thạch. Ảnh: P.V

Mùa bão lũ đang đến gần và hành vi xả rác thải rắn nêu trên cần được chấn chỉnh. Các loại rác đã xả thải ra cần dọn dẹp, không để tiếp tay cho tình trạng đầu sông vô tư xả rác để cuối sông phải hứng chịu cảnh rác thải theo nước lũ tràn về làm ô nhiễm môi trường sống. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không của riêng ai! 

TAGS