Khẩn trương triển khai đầu tư khu xử lý rác thải công nghệ cao

VĂN PHIN |

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa ký văn bản về việc đảm bảo điều kiện hoạt động của khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) và triển khai đầu tư khu xử lý rác thải công nghệ cao thay thế lò đốt rác thải Tam Xuân 2.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở TN&MT chù trì phối hợp với sở, ngành liên quan và UBND huyện Núi Thành khẩn trương kiểm tra thực tế khu xử lý rác thải công nghệ cao theo đề xuất của UBND huyện Núi Thành tại xã miền núi Tam Thạnh; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5.11.2019 để chỉ đạo giải quyết các bước tiếp theo. Đồng thời theo dõi, giám sát Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam trong vận hành trở lại khu xử lý rác thải Tam Xuân 2, bảo đảm an toàn, không xảy ra sự cố, đáp ứng các tiêu chí về môi trường.

UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Núi Thành khẩn trương lập dự án đầu tư tuyến đường mới vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (không đi qua khu dân cư) và phục vụ vận chuyển cho khu xử lý rác thải công nghệ cao (dự kiến tại xã Tam Thạnh) thay thế lò đốt rác Tam Xuân 2, gửi Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định để sớm triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu vận chuyển rác thải.

TAGS

Khu xử lý rác Tam Xuân 2 hoạt động lại sau 3 tháng "đóng cửa"

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) - Sau hơn 3 tháng bị người dân ngăn cản, Khu xử lý rác Tam Xuân đã hoạt động trở lại và đón những chuyến xe chở rác đầu tiên. Đây là kết quả từ nỗ lực của chính quyền các cấp và Công ty CP Môi trường – đô thị Quảng Nam trong việc vận động động tuyên truyền và thực hiện cam kết với người dân không để xảy ra ô nhiễm môi trường trong thời gian tới.

Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 hoạt động trở lại

H.PHÚC |

(QNO) - Phó Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam - ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết, chiều 25.10, 3 xe chuyên dụng vận chuyển rác của công ty đã được đưa vào hộc rác số 2 của khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành), sau 3 tháng người dân liên tục ngăn chặn, cản trở.

Dân yêu cầu giám sát việc xử lý rác ở khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

TRẦN HỮU |

(QNO) - Để bàn cách tháo gỡ khó khăn, đưa khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) hoạt động trở lại sau 3 tháng "đóng cửa", sáng 25.10, tại Nhà văn hóa thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2), lãnh đạo huyện Núi Thành chủ trì tổ chức đối thoại với người dân.

Đảm bảo ổn định môi trường quanh Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sự cố môi trường xảy ra tại Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) thời gian qua gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Để tìm được sự đồng thuận của người dân nơi có khu xử lý rác thải, chính quyền các cấp và công ty môi trường đã nỗ lực từng bước đáp ứng yêu cầu của người dân.

Hoàn thành khắc phục sự cố môi trường tại khu xử lý Tam Xuân 2

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Những ngày qua, Công ty CP Môi trường – Đô thị Quảng Nam đã đưa phương tiện vào khu xử lý rác Tam Xuân 2 (Núi Thành) thực hiện việc xử lý các sự cố môi trường. Đến hiện tại, công tác này đã hoàn tất, mùi hôi thối phát tán trong không khí đã được khắc phục.

Đề xuất đầu tư tuyến đường vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

VĂN PHIN |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan khảo sát và vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho  phép doanh nghiệp đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường mới vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến các khu dân cư khi vận chuyển rác thải.