Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 hoạt động trở lại

H.PHÚC |

(QNO) - Phó Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam - ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết, chiều 25.10, 3 xe chuyên dụng vận chuyển rác của công ty đã được đưa vào hộc rác số 2 của khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành), sau 3 tháng người dân liên tục ngăn chặn, cản trở.

Xe rác đầu tiên đưa vào xử lý ở khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 sau 3 tháng bị ngăn cản. Ảnh: H.P
Xe rác đầu tiên đưa vào xử lý ở khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 sau 3 tháng bị ngăn cản. Ảnh: H.P
 

Cũng trong chiều cùng ngày, một bản cảm kết về điều kiện bãi rác hoạt động trở lại đã được thực hiện với người dân 3 thôn Bích Nam, Bích Ngô, Bích Sơn (xã Tam Xuân 2). Bản cam kết này do UBND huyện Núi Thành, UBND xã Tam Xuân 2, Phòng Tài nguyên - môi trường huyện, Chi cục Bảo vệ môi trường, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cùng chịu trách nhiệm.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại thôn Bích Nam, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cũng tổ chức đối thoại với khoảng hơn 200 hộ dân quanh khu vực bãi chứa rác về các vấn đề liên quan (Báo Quảng Nam điện tử đã có bài phản ánh).

TAGS

Dân yêu cầu giám sát việc xử lý rác ở khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

TRẦN HỮU |

(QNO) - Để bàn cách tháo gỡ khó khăn, đưa khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) hoạt động trở lại sau 3 tháng "đóng cửa", sáng 25.10, tại Nhà văn hóa thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2), lãnh đạo huyện Núi Thành chủ trì tổ chức đối thoại với người dân.

Đảm bảo ổn định môi trường quanh Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sự cố môi trường xảy ra tại Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (Núi Thành) thời gian qua gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Để tìm được sự đồng thuận của người dân nơi có khu xử lý rác thải, chính quyền các cấp và công ty môi trường đã nỗ lực từng bước đáp ứng yêu cầu của người dân.

Hoàn thành khắc phục sự cố môi trường tại khu xử lý Tam Xuân 2

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Những ngày qua, Công ty CP Môi trường – Đô thị Quảng Nam đã đưa phương tiện vào khu xử lý rác Tam Xuân 2 (Núi Thành) thực hiện việc xử lý các sự cố môi trường. Đến hiện tại, công tác này đã hoàn tất, mùi hôi thối phát tán trong không khí đã được khắc phục.

Đề xuất đầu tư tuyến đường vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2

VĂN PHIN |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan khảo sát và vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho  phép doanh nghiệp đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường mới vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến các khu dân cư khi vận chuyển rác thải.

Đề nghị đưa Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 hoạt động trở lại

VĂN PHIN |

Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan thống nhất cho phép đưa Khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) đi vào hoạt động trở lại.