Tái diễn ô nhiễm rác thải sinh hoạt trong Cụm công nghiệp Chợ Lò

N.QUỲNH - H.NHIÊM |

(QNO) - Gần đây, Cụm công nghiệp Chợ Lò (xã Tam Thái, Phú Ninh) tiếp tục xảy ra tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt từ các bãi rác tự phát dọc tuyến đường dân sinh.

Bãi rác tự phát nhếch nhát, bốc mùi hôi thối vẫn tiếp diễn tại cụm công nghiệp chợ Lò (xã Tam Thái Phú Ninh). Ảnh: NHIÊM QUỲNH
Bãi rác tự phát nhếch nhác tại Cụm công nghiệp Chợ Lò (xã Tam Thái, Phú Ninh). Ảnh: NHIÊM QUỲNH
Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 22/2, tại ngã 3 và tuyến đường dân sinh Khánh Thịnh (xã Tam Thái) nằm trong Khu công nghiệp Chợ Lò, rác thải tồn đọng hàng tấn nhếch nhác tập kết dọc đường, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đầy lên bãi rác. 
Người dân còn vứt cả xác động vật chết chứa trong bao tời, ruồi nhặng bu đầy. Ảnh: NHIÊM QUỲNH
Có biển báo “Cấm đổ rác” nhưng người dân vẫn ngang nhiên đổ. Ảnh: NHIÊM QUỲNH

Bà Huỳnh Thị Chung (67 tuổi, thôn Khánh Thịnh, Tam Thái) chia sẻ, điểm tập kết rác thải sinh hoạt tự phát đã tồn tại lâu nay. Mỗi tuần đều có nhân viên môi trường tới thu gom rác thải đem đi xử lý, nhưng họ chỉ gom với số lượng ít nên dẫn đến ứ đọng rác rất nhiều. Cùng với đó, rác thải do người dân các xã lân cận lén lút mang tới bỏ vào thời điểm ban đêm và gần sáng.

Không chỉ rác thải sinh hoạt, các vật liệu xây dựng bỏ đi cũng ngổn ngang trong bãi rác tự phát. Ảnh: NHIÊM QUỲNH
Người dân vứt cả xác động vật chết chứa trong bao tời, ruồi nhặng bu đầy. Ảnh: NHIÊM QUỲNH

Còn ông Nguyễn Đắc Khánh (thôn Khánh Thịnh) bức xúc: “Mỗi lần đi qua đây, tôi đều bịt mũi vì mùi hôi bốc ra từ bãi rác rất nặng. Nhiều lần họp dân, tôi kiến nghị lên chính quyền xã cần có giải pháp xử lý triệt để để không còn tình trạng ô nhiễm. Cạnh đó, tôi cũng khuyên những hộ dân khác nên vứt rác đúng nơi quy định nhưng họ vẫn không chịu lắng nghe và khắc phục”.

Ông Trần Quốc Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, tình trạng các bãi rác tự phát trên địa bàn huyện vẫn còn tồn đọng. Địa phương cũng có văn bản chỉ đạo các xã rà soát và nghiêm cấm mọi hành vi vứt rác bừa bãi, không đúng quy định của người dân. Cạnh đó, yêu cầu UBND xã Tam Thái lập rào chắn, kiểm tra chặt chẽ hơn bãi rác tự phát tại Cụm công nghiệp Chợ Lò tránh tình trạng thiếu ý thức “đụng đâu vứt đó” của người dân.

Không chỉ rác thải sinh hoạt, các vật liệu xây dựng bỏ đi cũng ngổn ngang trong bãi rác tự phát. Ảnh: NHIÊM QUỲNH
Không chỉ rác thải sinh hoạt, các vật liệu xây dựng bỏ đi cũng tập kết ngổn ngang giữa đường. Ảnh: NHIÊM QUỲNH

Ngày 10/10/2022, Báo Quảng Nam điện tử đăng bài "Bãi rác tự phát nhếch nhác, ô nhiễm trong Cụm công nghiệp Chợ Lò". Tuy nhiên, đến nay hơn 5 tháng, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để ô nhiễm từ bãi rác tự phát dọc đường dân sinh.

[VIDEO] – Bà Huỳnh Thị Chung (thôn Khánh Thịnh) chia sẻ về tình trạng bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường tại địa phương:

TAGS

"Thủ tiêu" rác thải nhựa

QUỐC HẢI |

TP.Hội An đặt mục tiêu mỗi năm giảm từ 13 - 15% rác thải nhựa ra môi trường, đến năm 2025 trên địa bàn sẽ không phát sinh rác thải nhựa sử dụng một lần.

Vất vả thu gom rác thải ứ đọng sau Tết

HUÂN HẢI - NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Tăng nhân công, tăng giờ làm để thu gom, xử lý nhưng vẫn không thể đáp ứng do lượng rác thải sinh hoạt của người dân trong và sau dịp tết tăng rất cao. Đáng nói là có nhiều người bỏ rác bừa bãi dọc các tuyến phố tại TP.Tam Kỳ và kênh mương trên địa bàn huyện Núi Thành, dẫn đến rác ùn ứ, mất vệ sinh môi trường nghiêm trọng.

Bãi rác tự phát nhếch nhác, ô nhiễm trong cụm công nghiệp chợ Lò

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Gần một năm nay, bãi rác tự phát tại ngã ba trong Cụm công nghiệp chợ Lò (thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, Phú Ninh) rất nhếch nhác, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan. Mặc dù gần đó, đã có nhiều biển cấm đổ rác, camera theo dõi, nhưng người dân vẫn bất chấp đổ rác ra môi trường.

Bãi biển Tam Tiến nhếch nhác rác thải sau bão số 4

VĂN TÂY - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Sau bão số 4, bãi biển Tam Tiến (thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, Núi Thành) tồn đọng khá nhiều rác thải từ các nơi đổ về gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường sống của người dân.