Trao tặng 54 "ngôi nhà xanh" cho phụ nữ Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 10.3, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) và Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) trao tặng 54 “ngôi nhà xanh” làm từ nhựa tái chế cho Hội LHPN TP.Hội An cùng 100 thùng rác làm từ nhựa tái chế cho UBND thành phố.

Trao tặng biểu trưng “ngôi nhà xanh” cho các chi hội phụ nữ địa phương. Ảnh: Q.T
Trao biểu trưng “ngôi nhà xanh” cho các chi hội phụ nữ địa phương. Ảnh: Q.T

Những “ngôi nhà xanh” này sẽ được trao tặng cho 13 chi hội phụ nữ tại 13 xã, phường để quản lý và vận hành. Bên cạnh đó, Greenhub và IUCN sẽ tiếp tục đồng hành với Hội LHPN TP.Hội An thiết kế và triển khai các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa khác.

Thời gian tới, địa điểm các “ngôi nhà xanh” cùng số liệu rác thải nhựa thu gom, xử lý sẽ được cung cấp và cập nhật thường xuyên trên nền tảng số của dự án. Chương trình với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về phân loại rác thải, huy động sự tham gia của cán bộ và hội viên phụ nữ vào phong trào bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa dùng một lần.

 
 Mô hình “ngôi nhà xanh” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phân loại rác thải. Ảnh: Q.T 

Hoạt động hỗ trợ “ngôi nhà xanh” và thùng rác nhựa tái chế được thực hiện trong khuôn khổ chương trình đối tác chiến lược giữa IUCN và Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam).

TAGS

Phân loại rác thải, được không?

CHÂU NỮ |

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực từ ngày 1.1.2022 với nhiều chính sách mới, được xem là đột phá đối với công tác bảo vệ môi trường.

Tập huấn vận hành “Ngôi nhà xanh”, giảm thiểu rác thải nhựa

ĐỖ HUẤN |

Hội LHPN TP.Hội An vừa tổ chức hội nghị tập huấn về giảm thiểu rác thải cho đội ngũ cán bộ hội từ xã phường đến thôn, khối phố và các chợ trên địa bàn thành phố.

Ứng xử với rác thải trong phát triển du lịch xanh

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Rác thải phát sinh trong hoạt động du lịch tạo áp lực lớn đến môi trường trong nhiều năm qua. Chủ động tiết giảm, tìm giải pháp chuyển đổi một phần rác thải thành tài nguyên chính là xu hướng bền vững để hiện thực hóa mục tiêu du lịch xanh của Quảng Nam.

Thành đoàn Hội An phát động đổi rác thải lấy cây xanh

MINH QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 20.11, Thành đoàn Hội An phát động chương trình đổi giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon… lấy cây xanh.

Tiếp nhận sản phẩm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không rác thải nhựa

QUỐC HẢI |

(QNO) - Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An vừa tổ chức lễ bàn giao các sản phẩm từ ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không rác thải nhựa.