Một thầy giáo người Cơ Tu được vinh danh trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"

ĐĂNG NGUYÊN 18/11/2023 11:42

(QNO) - Tối qua 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương 58 gương giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Thầy giáo Bnướch Zói trong nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT chương trình vinh danh. Ảnh: NVCC
Thầy giáo Bhnướch Zói nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT tại chương trình vinh danh. Ảnh: NVCC

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, chương trình nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 458 giáo viên tiêu biểu trên mọi miền Tổ quốc. Đó là những giáo viên tiêu biểu đang ngày đêm bám bản dạy học tại các vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, chương trình cũng vinh danh các thầy cô giáo đang giảng dạy ở huyện đảo, xã đảo xa xôi; cán bộ, chiến sĩ biên phòng đồng hành với sự nghiệp giáo dục ở biên giới, hải đảo; thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật; giáo viên người dân tộc thiểu số...

Năm 2023, có 58 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được vinh danh. Ảnh: NVCC
Năm 2023 có 58 thầy cô giáo tiêu biểu được vinh danh. Ảnh: NVCC

Năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tuyên dương các thầy cô giáo tiêu biểu đang công tác ở xã khó khăn khu vực I, II, III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố.

Trong số 58 giáo viên tiêu biểu được tuyên dương năm nay (trong tổng số 105 hồ sơ xét chọn), có 19 giáo viên là người dân tộc thiểu số. Quảng Nam có một cá nhân góp mặt là thầy giáo Bhnướch Zói - giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Dang (Tây Giang).

Nhiều năm qua, thầy Bnướch Zói luôn là tấm gương điển hình của ngành giáo dục Tây Giang với thành tích về chuyên môn và các hoạt động phong trào Đoàn - Đội. Năm học 2022 - 2023, thầy Bnướch Zói là một trong số giáo viên Tổng phụ trách Đội toàn quốc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Niềm vui của thầy giáo Bnướch Zói (bên trái) cùng đồng nghiệp trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô“. Ảnh: NVCC
Niềm vui của thầy giáo Bhnướch Zói (bên trái) cùng đồng nghiệp tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô". Ảnh: NVCC

Tại lễ tuyên dương, mỗi giáo viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ủy ban Dân tộc và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, các thầy cô giáo tiêu biểu toàn quốc được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám; được lãnh đạo Bộ GD-ĐT và Ủy ban Dân tộc gặp mặt, động viên...

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Một thầy giáo người Cơ Tu được vinh danh trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO