(QNO) - Trong 2 ngày 6 và 7.11, tại Tam Kỳ, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn thuộc Sở Công Thương phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và Luật Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng cho các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến rau, nấm, quả, chè tươi trên địa bàn tỉnh.
Các chủ cơ sở sản xuất chế biến và nhân viên được phổ biến các luật liên quan đến sản xuất như Luật An toàn thực phẩm, quản lý chất lượng hướng đến đạt quy chuẩn Việt Nam về kỹ thuật và chất lượng. Đối với những cơ sở sử dụng năng lượng trong chế biến cần thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng để giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm bằng cách áp dụng các phương pháp thay thế thiết bị máy móc cũ tiêu hao năng lượng sang các thiết bị hiện đại giảm tiêu tốn năng lượng, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo vào quy trình chế biến như năng lượng điện mặt trời, năng lượng bioga... Đặc biệt, vận động các đơn vị thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức cho nhân viên thực hành tiết kiệm năng lượng mọi lúc, mọi nơi.
TH.XUÂN - Đ.NGỌC