Người chủ tịch hội tận tụy

NGUYỄN VĂN LONG 15/06/2022 05:53

Đó là anh Dương Thanh Xuân - nguyên Chủ tịch Hội KH Tam Kỳ và chính thức “nghỉ hưu” năm 2021. Năm 2011, sau hai nhiệm kỳ làm Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phú Ninh, anh nghỉ hưu và nhận được đề nghị của lãnh đạo TP.Tam Kỳ làm Chủ tịch Hội KH thành phố. Kể từ đó, anh có 10 năm với hai nhiệm kỳ liên tiếp làm Chủ tịch Hội KH thành phố.

Ông Dương Thanh Xuân - nguyên Chủ tịch Hội KH Tam Kỳ.
Ông Dương Thanh Xuân - nguyên Chủ tịch Hội KH Tam Kỳ.

Dấu ấn về người chủ tịch hội trong tôi là sự nhiệt huyết, năng nổ, cùng với nhiều kỷ niệm vui buồn nhưng đọng lại hơn hết là tình cảm thương yêu, trân trọng. Với lối tư duy nhạy bén, sáng tạo; cách tham mưu mạch lạc, khúc chiết; phương pháp hướng dẫn cụ thể, rõ ràng; lối sống giản dị, phong cách làm việc gần gũi, sâu sát cán bộ và phong trào..., anh đã góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh từ thành phố đến cơ sở.

Với vai trò chủ tịch hội, anh đã không ngừng đổi mới nội dung, cách thức hoạt động cho phù hợp thực tế. Trong đó chú trọng nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị là nhiệm vụ trọng tâm.

Với đóng góp to lớn của anh cùng đội ngũ cán bộ, hội viên, Hội KH Tam Kỳ nhiều năm qua đã trở thành đơn vị xuất sắc dẫn đầu của tỉnh, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2016, đang lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Với 70 năm tuổi đời, có quá trình 55 năm tham gia hoạt động cách mạng, 47 năm tuổi Đảng, hơn 10 năm làm Chủ tịch Hội KH thành phố, anh đã có những cống hiến xứng đáng cho nhân dân, cho đất nước, cho công tác KH, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương. Câu chuyện về anh là nguồn động viên khích lệ, cho các thế hệ tiếp nối của những người làm khuyến học thành phố học tập và noi theo.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Người chủ tịch hội tận tụy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO