Người Quảng xa quê

Họp mặt đồng hương Điện Phương tại TP.Hồ Chí Minh

CÔNG TÚ |

(QNO) - Hội đồng hương xã Điện Phương (thị xã Điện Bàn) vừa tổ chức họp mặt hơn 200 bà con quê hương đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.Hồ Chí Minh.

Nhà báo cao tuổi Quảng Nam gặp mặt đồng hương trên đất Lâm Đồng

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Đoàn công tác Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo cao tuổi Quảng Nam vừa có chuyến tham quan TP.Đà Lạt, gặp mặt và giao lưu với Hội đồng hương Quảng  Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Lâm Đồng.

Trái tim nhân ái của một nữ doanh nhân xứ Quảng

CHÂU NỮ |

(QNO) - Doanh nhân Phan Thị Thanh Truyền - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Kingtek (Kingtek Solar) luôn gây ấn tượng với mọi người ngay lần gặp đầu tiên bởi ở chị luôn tràn đầy năng lượng của yêu thương và sẻ chia…

Ra Giêng, thưởng thức hương vị Quảng ở Sài thành

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG DUNG |

(QNO) - Ra Giêng, nhâm nhi đặc sản quê nhà ở phương xa, tôi càng thêm nhớ quê, nhớ mẹ, muốn trở về quê nhà ngay tắp lự...

Ăn nhớ ăn thương…

NAM KHUÊ |

Ở vùng Định Quán và Tân Phú của tỉnh Đồng Nai có nhiều người Quảng Nam xa quê sinh sống. Mấy chục năm từ những người tha hương, họ đã trở thành chủ nhân của mảnh đất mình chọn để gắn bó cả cuộc đời. 

Chương trình "Mang Tết về nhà" hỗ trợ sinh viên, công nhân về quê đón tết

CHÂU NỮ |

(QNO) - Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2022 hỗ trợ Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh 40 vé tàu và khoảng 8 chuyến xe dành cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Doanh nhân xứ Quảng hướng về quê nhà

LỮ ĐINH HÀ MY |

Đợt dịch Covid-19 vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề ở các tỉnh thành phía Nam. Trong gian khó, doanh nhân người Quảng tại TP.Hồ Chí Minh đã nhạy bén tìm cơ hội kinh doanh, chủ động bảo vệ người lao động như tài nguyên của đơn vị. Đặc biệt, trách nhiệm doanh nhân với cộng đồng, hơn lúc nào hết được phát huy, cho thấy tâm và tầm của doanh nhân xứ Quảng. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, Báo Quảng Nam ghi nhận những chia sẻ của họ.

Mang “sách yêu thương” đến con em đồng hương

CHÂU NỮ |

(QNO) - Đã bước vào năm học mới nhưng nhiều bà con Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh chưa đủ điều kiện mua sách giáo khoa cho con em. Các thành viên Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) đã chạy đua với thời gian để thực hiện chương trình "Sách yêu thương", kịp thời giúp con em đồng hương có sách cho năm học mới.

Đau đáu niềm quê

NGUYỄN SÔNG HÀN |

(QNO) - Dù sống xa quê cách nửa vòng trái đất nhưng gia đình anh Trương Công Thịnh (định cư tại Mỹ) vẫn luôn hướng về quê nhà...

Doanh nhân Trần Công Cảnh: Càng già, càng đau đáu chuyện quê hương...

XUÂN HIỀN |

Người ta có thể đi xa khỏi quê hương, nhưng không ai lấy được quê hương ra khỏi tim người. Với ông Trần Công Cảnh là y như vậy. Ông nói hình như tâm lý của con người, càng có tuổi lại càng nhớ nghĩ chuyện xưa. Vì cứ trăn trở như vậy, nên nhìn bà con mình khổ, thì chịu không được. 

Hỗ trợ 300 suất quà cho bà con và sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tin từ Ban liên lạc sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, sáng nay 21.8, Ban liên lạc phối hợp với BIN Corporation Group (tập đoàn đa ngành) trao 300 suất quà nhu yếu phẩm đến bà con (100 suất) và sinh viên Quảng Nam (200 suất) tại TP.Hồ Chí Minh.

Tiếng lòng người Quảng ở TP.Hồ Chí Minh

MAI THỊ CHÍN |

(QNO) - TP.Hồ Chí Minh đã bao dung và cưu mang biết bao phận đời, phận người, nhưng giờ đây, khi không thể cầm cự trong đại dịch, bao người phải rời nơi đã cưu mang để trở về quê nhà và mong mỏi thành phố sớm trở lại nhịp sống như trước...

Gửi từ Đài Loan

TRỊNH LÊ KHA |

(QNO) - Lo sợ rồi cũng qua. Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục. Mặt trời vẫn trắng trên lá cờ Đài Loan và trà sữa vẫn đậm, ngon.

Khi khốn khó còn nghĩa đồng hương...

XUÂN HIỀN (thực hiện) |

Những chuyến xe đưa đồng bào từ TP.Hồ Chí Minh về lại quê nhà vẫn tiếp tục lăn bánh. Nếu không có sự kết nối từ Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, thì khó lòng những chuyến xe được suôn sẻ...

Mặt trận tỉnh chuyển 2 tỷ đồng hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 16.7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca ký Quyết định 529 về việc chuyển 2 tỷ đồng từ kinh phí ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Ban chấp hành Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

Quảng Nam sẽ phân bổ 2 tỷ đồng giúp bà con đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh

TÂM ĐAN |

(QNO) - Cùng với nguồn hỗ trợ này, tỉnh sẽ bố trí các chuyến xe miễn phí để đón người dân có nhu cầu thực sự cần thiết về quê vào thời điểm thích hợp.

Hỗ trợ đồng hương Đại Lộc tại TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn do Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ nguồn quỹ hội, ngày 12.7, Hội đồng hương (HĐH) Đại Lộc tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 110 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) bằng hình thức chuyển khoản đến đồng hương Đại Lộc đang gặp nhiều khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh.

Bà con Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cần nhắn tin đến các hội đồng hương cấp huyện để được hỗ trợ

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cung cấp số điện thoại các tổ chức HĐH cấp huyện để bà con Quảng Nam đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh thuận tiện trong nhắn tin đề nghị hỗ trợ tại chỗ hoặc hỗ trợ về quê.

Thông báo hỗ trợ đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đề nghị bà con quê Quảng Nam đang sinh sống, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh nếu thực sự khó khăn thì liên hệ với HĐH để được hỗ trợ trở về quê nhà hoặc được giúp đỡ trong trường hợp ở lại thành phố.

Gặp dân Quảng ở Sài Gòn

TRƯƠNG NGUYÊN NGÃ |

 Vào Sài Gòn dự triển lãm, tình cờ gặp họa sĩ Ca Lê Thắng, anh đùa: “Tao bây giờ là cử nhân “tiếng Quảng” rồi chứ không phải mấy cái bằng A, B, C gì hết nha mầy. Cũng là nhờ tao giao tiếp thường xuyên với mấy thằng nghệ sĩ Quảng Nam sống trong này đó”. Vậy là, câu chuyện của tôi bắt đầu từ những người Quảng xa quê...