Người Quảng xa quê

Quảng Nam luôn chào đón người Quảng xa quê đầu tư tại quê hương

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều qua 17/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp đoàn doanh nghiệp người Quảng ở phía Nam đang có chuyến công tác tại quê hương.

Từ ngày 26 - 28/5 diễn ra "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh"

L.Q |

Trong 3 ngày từ 26 - 28/5, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.Hồ Chí Minh), chương trình “Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh” được tổ chức với số lượng người tham gia dự kiến lên đến hơn 1.000 người.

Xã Duy Phước họp mặt đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Xã Duy Phước (Duy Xuyên) vừa tổ chức họp mặt bà con đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh. Dự họp mặt có lãnh đạo huyện Duy Xuyên và gần 300 con em quê hương Duy Phước đang sinh sống, học tập tại TP.Hồ Chí Minh.

Tết Việt ở xứ sở chuột túi

HOÀNG LỢI (từ Sydney, Úc) |

(Xuân Quý Mão) - Thế giới ngày càng trở nên phẳng hơn, tết cổ truyền không còn là cái tết ở làng xóm đất Việt mà đã lan tỏa khắp thế giới. Từ châu Úc, châu Mỹ đến châu Âu, tết đã đóng góp chung vào hoạt động lễ hội của các nước, vừa là sự gìn giữ, vừa là sự quảng bá văn hóa Việt nói riêng và Á Đông nói chung.

Ghé chợ Bà Hoa, tìm vị tết quê nhà

NHƯ HIỀN |

(Xuân Quý Mão) -  Cuối năm, người Quảng Nam ghé chợ Bà Hoa để tìm vị tết. Ăn món quê cũng là một cách để trở về, để nhớ nhung, hoài niệm.

Vị tết cũ ở xóm Quảng mới

KHƯƠNG QUỲNH |

(Xuân Quý Mão) - Một chiều cuối năm, gió se se thổi tung nón lá của bà Ba Liên đang cuốc bộ trên đường thôn. “Cho bác quá giang sang nhà bà Bảy cái”. Bà sấp ngửa đi mượn cái khuôn bánh thuẫn đúc bằng gang. Cái khuôn ấy bây giờ đã trở thành hàng hiếm, vào những ngày giáp tết được lôi ra cọ rửa rồi chuyền hết nhà nọ đến nhà kia trong cái xóm Quảng này.

Chương trình ca nhạc “Xuân & Tình yêu” tổ chức tại Duy Xuyên mở cửa tự do

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.Hồ Chí Minh và doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân & Tình yêu” lúc 19 giờ 30 ngày 26/1 (mùng 5 Tết Quý Mão) tại sân vận động Chợ Chùa (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Tổ chức giải bóng đá đồng hương Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh

NGÔ HÒA |

(QNO) - Chiều 12/11, tại sân vận động Celadon City (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh), Hội đồng hương Núi Thành phối hợp Hội doanh nhân Núi Thành tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức giải bóng đá đồng hương Núi Thành tranh cúp GTECH.

Gặp mặt đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội

VÕ VIỆT - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Hôm qua 6/11, Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hà Nội tổ chức gặp mặt truyền thống năm 2022.

13 đội tham gia giải bóng đá đồng hương Duy Xuyên tại TP.Hồ Chí Minh

NGÔ HÒA |

(QNO) - Sáng 1.10, tại sân vận động Celadon City (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh), Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức giải bóng đá đồng hương Duy Xuyên 2022 - tranh cúp Kingtek.

Họp mặt đồng hương Điện Phương tại TP.Hồ Chí Minh

CÔNG TÚ |

(QNO) - Hội đồng hương xã Điện Phương (thị xã Điện Bàn) vừa tổ chức họp mặt hơn 200 bà con quê hương đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.Hồ Chí Minh.

Nhà báo cao tuổi Quảng Nam gặp mặt đồng hương trên đất Lâm Đồng

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Đoàn công tác Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo cao tuổi Quảng Nam vừa có chuyến tham quan TP.Đà Lạt, gặp mặt và giao lưu với Hội đồng hương Quảng  Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Lâm Đồng.

Trái tim nhân ái của một nữ doanh nhân xứ Quảng

CHÂU NỮ |

(QNO) - Doanh nhân Phan Thị Thanh Truyền - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Kingtek (Kingtek Solar) luôn gây ấn tượng với mọi người ngay lần gặp đầu tiên bởi ở chị luôn tràn đầy năng lượng của yêu thương và sẻ chia…

Ra Giêng, thưởng thức hương vị Quảng ở Sài thành

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG DUNG |

(QNO) - Ra Giêng, nhâm nhi đặc sản quê nhà ở phương xa, tôi càng thêm nhớ quê, nhớ mẹ, muốn trở về quê nhà ngay tắp lự...

Ăn nhớ ăn thương…

NAM KHUÊ |

Ở vùng Định Quán và Tân Phú của tỉnh Đồng Nai có nhiều người Quảng Nam xa quê sinh sống. Mấy chục năm từ những người tha hương, họ đã trở thành chủ nhân của mảnh đất mình chọn để gắn bó cả cuộc đời. 

Chương trình "Mang Tết về nhà" hỗ trợ sinh viên, công nhân về quê đón tết

CHÂU NỮ |

(QNO) - Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2022 hỗ trợ Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh 40 vé tàu và khoảng 8 chuyến xe dành cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Doanh nhân xứ Quảng hướng về quê nhà

LỮ ĐINH HÀ MY |

Đợt dịch Covid-19 vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề ở các tỉnh thành phía Nam. Trong gian khó, doanh nhân người Quảng tại TP.Hồ Chí Minh đã nhạy bén tìm cơ hội kinh doanh, chủ động bảo vệ người lao động như tài nguyên của đơn vị. Đặc biệt, trách nhiệm doanh nhân với cộng đồng, hơn lúc nào hết được phát huy, cho thấy tâm và tầm của doanh nhân xứ Quảng. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, Báo Quảng Nam ghi nhận những chia sẻ của họ.

Mang “sách yêu thương” đến con em đồng hương

CHÂU NỮ |

(QNO) - Đã bước vào năm học mới nhưng nhiều bà con Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh chưa đủ điều kiện mua sách giáo khoa cho con em. Các thành viên Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) đã chạy đua với thời gian để thực hiện chương trình "Sách yêu thương", kịp thời giúp con em đồng hương có sách cho năm học mới.

Đau đáu niềm quê

NGUYỄN SÔNG HÀN |

(QNO) - Dù sống xa quê cách nửa vòng trái đất nhưng gia đình anh Trương Công Thịnh (định cư tại Mỹ) vẫn luôn hướng về quê nhà...

Doanh nhân Trần Công Cảnh: Càng già, càng đau đáu chuyện quê hương...

XUÂN HIỀN |

Người ta có thể đi xa khỏi quê hương, nhưng không ai lấy được quê hương ra khỏi tim người. Với ông Trần Công Cảnh là y như vậy. Ông nói hình như tâm lý của con người, càng có tuổi lại càng nhớ nghĩ chuyện xưa. Vì cứ trăn trở như vậy, nên nhìn bà con mình khổ, thì chịu không được.