Sôi nổi ngày gặp mặt của sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh

XUÂN THỌ |

(QNO) - Chiều và tối 3.3, tại khuôn viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.Hồ Chí Minh) diễn ra buổi gặp mặt sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

Không gian buổi gặp mặt. Ảnh: XUÂN THỌ
Không gian buổi gặp mặt. Ảnh: XUÂN THỌ

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tiên - Trưởng ban Liên lạc sinh viên Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, dù mới chỉ thành lập được 4 tháng nhưng ban liên lạc đã có những hoạt động thiết thực. Cụ thể như chương trình "Mang xuân về vùng cao Nam - Bắc Trà My 2019" trong 2 ngày 25 và 26 tháng Chạp vừa qua, với hơn 300 suất quà được trao tận tay người dân 2 huyện; các công trình thanh niên xây dựng tại Bắc Trà My với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng; trao lì xì cho các bệnh nhân nhí tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đêm giao thừa.

"Ban liên lạc là một tổ chức còn non trẻ, được thành lập nhằm tạo môi trường giao lưu lành mạnh, đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ cùng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập" - chị Tiên chia sẻ.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ. Ảnh: XUÂN THỌ
Trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ. Ảnh: XUÂN THỌ

Tham dự gặp mặt cùng sinh viên, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, hội đồng hương sẽ luôn sát cánh cùng ban liên lạc để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn; Hội doanh nhân Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ chia sẻ, hướng dẫn cách khởi nghiệp...

Tại buổi giao lưu, sinh viên đặt nhiều câu hỏi với các doanh nhân khách mời về khởi nghiệp. Tất cả được trả lời khá cụ thể, lồng ghép vào câu chuyện khởi nghiệp của mỗi doanh nhân.

Anh Trần Thanh Bình (bìa trái) - Giám đốc Công ty truyền thông Peal Media tặng học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: XUÂN THỌ
Anh Trần Thanh Bình (bìa trái) - Giám đốc Công ty Truyền thông Peal Media tặng học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: XUÂN THỌ

Dịp này, ban liên lạc đã trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ, khen thưởng các sinh viên có nhiều đóng góp cho ban liên lạc trong các chương trình đã qua. Anh Trần Thanh Bình - Giám đốc Công ty Truyền thông Peal Media đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Sau khi kết thúc phần gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân, hơn 350 sinh viên đã sôi nổi hòa mình vào các trò chơi nhằm tăng tinh thần gắn kết.

Các vị khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên. Ảnh: XUÂN THỌ
Các vị khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên. Ảnh: XUÂN THỌ
Sinh viên hứng thú tham gia các trò chơi tập thể. Ảnh: XUÂN THỌ
Sinh viên hứng thú tham gia các trò chơi tập thể. Ảnh: XUÂN THỌ
Trò chơi
Trò chơi "Đoàn tàu Thống Nhất". Ảnh: XUÂN THỌ
Những điệu khiêu vũ ngọt ngào. Ảnh: XUÂN THỌ
Những điệu khiêu vũ ngọt ngào. Ảnh: XUÂN THỌ

XUÂN THỌ