Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn Huỳnh Văn Khoa ở xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc hỏi: Tôi vừa tốt nghiệp bác sĩ loại khá, muốn về Quảng Nam công tác. Xin tòa soạn cho biết, Quảng Nam có chế độ ưu đãi gì đối với trường hợp như tôi không?
- Ngày 4.3.2014, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND quy định về chính sách thu hút bác sĩ, bác sĩ có trình độ sau đại học về làm việc tại các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2013 - 2015. Cụ thể đối với trường hợp của bạn phải có bằng tốt nghiệp chính quy hệ tập trung của các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học Y - Dược Huế, tuổi đời không quá 40 tuổi (nếu bạn là bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú) và không quá 45 tuổi (nếu bạn là bác sĩ chuyên khoa II) vừa tốt nghiệp, có nguyện vọng và cam kết về làm việc lâu dài tại tỉnh Quảng Nam. Về làm việc tại các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh Quảng Nam bạn sẽ được tuyển dụng vào viên chức nhà nước không qua thi tuyển và được hưởng chính sách thu hút với mức hỗ trợ một lần là 230 triệu đồng.

* Báo Quảng Nam vừa nhận được đơn khiếu nại của ông Ngô Văn Luận ở thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh về việc một người trú cùng địa phương với ông có hành vi cố ý hủy hoại tài sản công dân. Sự việc đã được Công an xã Tam An đến hiện trường và lập biên bản nhưng đến nay các cơ quan liên quan ở địa phương vẫn chưa giải quyết. Tuy nhiên, đơn thư của ông lại không nêu rõ nội dung “cố ý hủy hoại tài sản” là gì, vì vậy Tòa soạn khó có cơ sở để phân công phóng viên tìm hiểu vụ việc.

* Nhắn tin chung cộng tác viên: Mặc dù Tòa soạn đã nhắc nhở nhiều lần nhưng thời gian qua, khi gửi bài cộng tác với Báo Quảng Nam, nhiều bạn đọc, cộng tác viên không ghi bút danh, tên tác giả, địa chỉ, điện thoại… nên có nhiều bài viết tốt nhưng Tòa soạn không thể sử dụng được. Để tiện cho việc sử dụng bài vở, trao đổi thông tin, đề nghị bạn đọc gửi bài cộng tác ghi đầy đủ địa chỉ cụ thể, email, điện thoại (nếu có) theo mail tòa soạn: toasoan@baoquangnam.com.vn để bộ phận khai thác tin, bài vào sổ và chuyển cho người phụ trách.

TÒA SOẠN